Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Trung ương Hội NDVN tham dự Đại hội Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO)
16:41 - 29/05/2023
(Cổng ĐT HND) – Từ ngày 21 - 25/5/2023, Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO) phối hợp với Tổ chức sáng kiến Nông nghiệp Nam Phi (SAAI), Hội Nông dân Nam Phi (AFASA) và Hội Bảo vệ động vật hoang dã Nam Phi (WRSA) đồng tổ chức Đại hội Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO) năm 2023 tại thành phố Sun City, Nam Phi.

Các đại biểu Châu Á chụp ảnh kỷ niệm tại Đại hội Tổ chức Nông dân Thế giới (WFO) năm 2023

 
Tham dự Đại hội có gần 300 đại biểu đại diện cho 78 tổ chức nông dân đến từ 53 nước trên thế giới, đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu quốc tế, nhà khoa học…

 
Với chủ đề “Đầu tư cho những giải pháp của nông dân vì hệ thống lương thực, thực phẩm phục hồi bảo vệ môi trường tự nhiên”, tại Đại hội các đại biểu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của nông dân trên toàn thế giới trong việc bảo vệ và khôi phục đa dạng sinh học giúp giải quyết các thách thức toàn cầu về biến đổi khí hậu, chuyển đổi sang hệ thống lương thực bền vững, phục hồi, lấy nông dân làm trung tâm.

 
Đại hội bầu bổ sung một Phó Chủ tịch; sửa đổi, bổ sung chính sách về Thương mại của WFO; phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022, thông qua dự toán ngân sách năm 2023 và 2024; bầu Ban kiểm toán; thống nhất địa điểm tổ chức Đại hội năm 2024 tại I-ta-li-a.

 
Trong khuôn khổ Đại hội còn diễn ra các hoạt động tham vấn về Hệ thống lương thực, thực phẩm tái tạo, lấy nông dân làm trung tâm và các sáng kiến nông nghiệp thông minh với khí hậu, tạo cơ hội cho nông dân chia sẻ những kinh nghiệm cho hệ thống lương thực, thực phẩm tái tạo, thảo luận về các giải pháp nhằm bảo vệ an ninh lương thực và bảo vệ môi trường. Các đại biểu khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường mối quan hệ giữa nông dân với nhà khoa học trên toàn thế giới trong việc nghiên cứu, kết hợp tri thức của nông dân và tri thức của các nhà khoa học cũng như ứng dụng kết quả nghiên cứu tại cơ sở.

 
Tại Đại hội, các đại biểu thống nhất thành lập Quỹ Đoàn kết của WFO (Solidarity Fund) với mục đích “Không để tổ chức thành viên nào ở lại phía sau”.

Việt Hà
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá