Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hợp tác Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số
19:24 - 15/09/2023
(Cổng ĐT HND) – Chiều nay (15/9), tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Hội NDVN) Nguyễn Xuân Định chủ trì buổi tiếp và làm việc với Công ty Công nghệ Hàn Quốc (Agerigna), Tập đoàn African Care, do ông Im Byoung Min - Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn.


Quang cảnh buổi làm việc

 
Cùng dự buổi làm việc, về phía Trung ương Hội NDVN có đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị: Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế; Trường Trung cấp Nông dân Việt Nam; Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn; Văn phòng. Về phía đoàn bạn có ông Jong Hwan Seo - Giám đốc Kinh doanh, Công ty Future Nuri, chuyên gia về thư viện điện tử.

 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định vui mừng chào đón đoàn đại biểu của Công ty Công nghệ Hàn Quốc (Agerigna), Tập đoàn African Care tới thăm và làm việc với Trung ương Hội NDVN.

 
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho biết: Việt Nam là đất nước có nhiều điều kiện thuận lợi để sản xuất nông nghiệp. Người nông dân Việt Nam với truyền thống cần cù, sáng tạo, thông minh, chịu khó tiếp cận và nắm bắt những kiến thức mới. Tuy nhiên, nông dân vẫn còn nghèo vì nguồn thu nhập chưa cao, chưa ổn định.

 
Khó khăn lớn của người nông dân hiện nay trong việc tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác còn nhiều hạn chế. Thêm vào đó, người nông dân Việt Nam được đào tạo bài bản về khoa học kĩ thuật, công nghệ mới hiện chưa nhiều, mà vẫn còn thông qua việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất lẫn nhau. Chính vì vậy, Trung ương Hội NDVN luôn mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân trong việc tiếp cận khoa học kĩ thuật, ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị các mặt hàng nông sản.

 

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Công nghệ Hàn Quốc (Agerigna), Tập đoàn African Care Im Byoung Min cùng trao đổi tại buổi làm việc

 
Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Im Byoung Min- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Công nghệ Hàn Quốc bày tỏ sự cảm ơn đối với sự tiếp đón trọng thị của Trung ương Hội NDVN. Theo ông Im Byoung Min, công nghệ đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, mọi quốc gia trên thế giới đều đang nỗ lực để bắt kịp tiến bộ công nghệ của các quốc gia khác. Nhiều quốc gia đã tập trung triển khai, tận dụng những tiến bộ trong công nghệ để mang lại lợi thế về sản xuất nông nghiệp, giúp cải thiện cuộc sống cho người dân.

 
Hàn Quốc rất tự hào hiện đang là quốc gia đứng top 10 các cường quốc trên thế giới về phát triển khoa học kĩ thuật và công nghệ. Thông qua các ứng dụng, phần mềm được triển khai, người dân đã và đang được hỗ trợ trên mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp.

 
Phía Hàn Quốc mong muốn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân Việt Nam trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số áp dụng trong chuỗi sản xuất. Đồng thời, thông qua việc kết nối, hợp tác giữa hai bên để cùng nhau bàn bạc, xây dựng dự án phát triển một trung tâm đào tạo giáo dục hoặc một trung tâm số hóa tài liệu để tập hợp các thông tin chính xác, kịp thời về khoa học kĩ thuật giúp nông dân dễ dàng tiếp cận, học tập và làm theo.


Hai bên trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa bày tỏ tình cảm và sự đoàn kết

 
“Người Hàn Quốc có câu: Lời nói không bằng hành động. Mong rằng chúng ta sớm triển khai việc kết nối thông qua các đầu mối để sự hợp tác giữa hai bên sớm diễn ra những phần việc cụ thể. Chúc cho sự hợp tác giữa hai bên thành công tốt đẹp”- Ông Im Byoung Min bày tỏ.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc cùng chụp hình lưu niệm

 
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định khẳng định: Ý tưởng xây dựng mô hình một trung tâm để cung cấp thông tin chính xác, kịp thời tới người nông dân, đào tạo và hướng dẫn nông dân chuyển đổi sang việc hình thành và xây dựng các mô hình nông trại thông minh (Smart Farm) là hướng đi đúng đắn. Cách làm này cũng phù hợp với những chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Trung ương Hội NDVN trong xu thế mới hiện nay. Đồng thời, giao các Ban, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, tham mưu xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể.

Như Quỳnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá