Chủ nhật, 24/06/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội NDVN - Công ty TNHH Arrowfield Nhật Bản:
Hợp tác đưa phân bón hữu cơ, công nghệ bảo quản nông sản tới hội viên, nông dân
19:36 - 10/01/2017
 (Cổng ĐT HND) - Với định hướng chiến lược nhằm hỗ trợ nông dân nâng cao thu nhập, sản xuất nông sản hữu cơ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khỏe, chiều nay (10/1), tại Hà Nội, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với công ty TNHH Arrowfield Nhật Bản do ông Yano Hideo, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn. 
Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công ty TNHH Arrowfield

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn giới thiệu với đoàn về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cơ cấu tổ chức và hoạt động của Hội NDVN; các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Việt Nam. Chủ tịch cho biết: Trong 30 năm đổi mới của đất nước, xuất khẩu nông sản chiếm tỷ trọng cao với 10 mặt hàng chủ lực.


Tuy nhiên, trước thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu, việc nông dân sử dụng phân bón vô cơ quá nhiều gây ô nhiễm môi trường, thoái hóa đất nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của nhân dân.


Vì vậy, thời gian tới, Việt Nam sẽ tập trung vào các sản phẩm hữu cơ, chế phẩm sinh học hướng tới giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản Việt.


Nắm được xu thế trên,  những năm qua, Hội Nông dân Việt Nam đã ký kết với nhiều doanh nghiệp phân bón lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Biowish, Công ty phân bón Bồ Đề, các Công ty sản xuất chế phẩm sinh học của Nhật Bản nhằm đưa các sản phẩm hữu cơ, sinh học tới hội viên, nông dân và đã có những thành công bước đầu.

Ông Yano Hideo, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TNHH Arrowfield tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Lại Xuân Môn


Về phía công ty TNHH Arrowfield, ông Yano Hideo khẳng định, các sản phẩm của công ty đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà Chủ tịch đưa ra. Bên cạnh việc giới thiệu một số sản phẩm phân bón hữu cơ với giá thành phù hợp, nâng cao sản lượng nông sản, giữ được chất lượng đất… Ông Yano Hideo còn cho biết thêm một số công nghệ bảo quản sau thu hoạch như cho hoa quả “ngủ đông”, sử dụng túi nilon đục lỗ. Các sản phẩm này  giữ được chất lượng nông sản sau vài tuần mà không cần sử dụng hóa chất.


Ông Yano Hideo mong muốn hợp tác với Hội Nông dân đưa các sản phẩm của công ty vào sản xuất tại Việt Nam nhằm giảm giá thành, thuế, tăng sản lượng và khả năng cạnh tranh cho nông sản Việt. Theo đó, phía công ty không chỉ chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho Việt Nam, mà còn giúp Việt Nam đưa các sản phẩm sau thu hoạch đi xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản. Ông cũng trân trọng mời Chủ tịch lại Xuân Môn và Hội NDVN sang Nhật Bản để tham quan, khảo sát các công đoạn sản xuất những sản phẩm trên.


Sau khi thảo luận, Chủ tịch Lại Xuân Môn đề nghị ngoài các sản phẩm đã giới thiệu, Công ty nghiên cứu sản xuất thêm màng bảo quản hoa quả trên cây, bởi sản phẩm này được nông dân sử dụng rất nhiều do các yếu tố thời tiết, sâu bệnh.


Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng, các sản phẩm của công ty phù hợp với yêu cầu, điều kiện của nông sản Việt và định hướng chiến lược của Hội. Chủ tịch bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Chủ tịch cũng giao nhiệm vụ cho ban Hợp tác quốc tế, Văn phòng TƯ Hội là đầu mối phối hợp và triển khai thí điểm chương trình trong thời gian sớm nhất.
 

Hoàng Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.770
36.970
Vàng nhẫn
35.700
36.100
Vàng nhẫn
35.700
36.200
Tỷ giá
EUR
26744.49
GBP
30508.7
USD
22900

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT