Thứ sáu, 27/04/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
T.Ư Hội NDVN tặng quà Tết cho nông dân nghèo ở Nam Định, Ninh Bình
11:13 - 24/01/2017
Ngày 23.1, đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) do Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên và tặng hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.


“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

 

Chủ tịch Lại Xuân Môn trao quà cho hộ nghèo xã Nam Vân, huyện Nam Trực, Nam Định.

Được T.Ư Hội NDVN tặng quà Tết dịp này, nhiều gia đình hội viên ND rất phấn khởi và cảm động. Là một trong những hộ nghèo được T.Ư Hội ND tặng quà, chị Vũ Thị Chiên ở xã Nam Vân, huyện Nam Trực (Nam Định) rưng rưng nước mắt nói: “Tôi hiếm muộn mới sinh được mụn con. Không may cháu bị bại não bẩm sinh. Bố cháu thấy hoàn cảnh khó khăn thì bỏ đi biệt tích. Hơn 7 năm nay, một mình tôi gồng sức nuôi con rất vất vả. Suốt từ lúc sinh ra đến giờ tháng nào cháu cũng phải đi viện. Con đi viện như cơm bữa, nhà đã nghèo lại càng nghèo thêm. Mỗi khi Tết đến xuân về, nhìn con mà tôi tủi thân lắm. Tết nhất mà trong nhà chẳng có gì. Được T.Ư Hội NDVN thăm hỏi và tặng quà thế này tôi xúc động lắm. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, có quà của Hội ND, 2 mẹ con tôi có Tết”.

 t.u hoi ndvn tang qua tet cho nong dan ngheo o nam dinh, ninh binh hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 3 bên trái) trao quà cho hộ nghèo xã Nam Vân, huyện Nam Trực, Nam Định.

Nhận quà Tết từ T.Ư Hội NDVN còn có gia đình bà Đinh Thị Đát ở xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Ở tuổi 67 nhưng với dáng người nhỏ thó, tóc bạc trắng, vẻ ngoài khắc khổ, bà Đát trông già hơn so với tuổi thật rất nhiều. Hoàn cảnh gia đình bà Đát hết sức khó khăn. Bà Đát và chồng đều bị bệnh hiểm nghèo. Khi đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Chủ tịch Lại Xuân Môn dẫn đầu đến nhà thăm hỏi và tặng quà, bà Đát xúc động bày tỏ: “Tôi bị ung thư giai đoạn cuối, còn ông nhà tôi cũng bị bệnh nặng đang nằm viện điều trị. Con cái thì cũng khó khăn, nên không đỡ đần cho chúng tôi được nhiều. Được T.Ư Hội NDVN đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà Tết thế này tôi xúc động vô cùng”.

Ai ai cũng có Tết ấm

Không chỉ chăm lo cho các gia đình chính sách, hội viên ND nghèo, đoàn công tác T.Ư Hội NDVN còn quan tâm đến cả gia đình cán bộ Hội ND khó khăn. Ông Nguyễn Văn Ngọc là Chủ tịch Hội ND phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình. Ông Ngọc đang bị ung thư giai đoạn cuối. Điều đáng nói, trong suốt hơn 2 năm bạo bệnh, ông Ngọc vẫn luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào ND. Ông Ngọc xúc động bày tỏ: “Món quà T.Ư Hội tặng không chỉ có giá trị, ý nghĩa to lớn về vật chất mà còn cổ vũ tinh thần tôi vượt qua bạo bệnh đón cái Tết Đinh Dậu đầm ấm, tiếp tục cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào ND”.

 t.u hoi ndvn tang qua tet cho nong dan ngheo o nam dinh, ninh binh hinh anh 3

Chủ tịch Lại Xuân Môn (đứng) thăm hỏi, tặng quà và động viên ông Nguyễn Văn Ngọc - Chủ tịch Hội ND phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình

Tại các địa phương, nơi đoàn đến thăm và trao quà, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cũng đang chuẩn bị chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Ông Đinh Hồng Thái – Chủ tịch Hội ND tỉnh Ninh Bình chia sẻ:  “Hội ND tỉnh Ninh Bình đang khẩn trương thực hiện chính sách với các đối tượng chính sách, kêu gọi ủng hộ chăm lo Tết cho gia đình hội viên ND nghèo. Đến thời điểm này, các cấp Hội ND tỉnh đã cơ bản thực hiện xong việc thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đảm bảo ai ai cũng có Tết”.

Bày tỏ lòng cảm kích với sự quan tâm của T.Ư Hội NDVN trong việc chăm lo cho hội viên, ND nghèo, ông Phạm Đình Tấn – Chủ tịch UBND xã Nam Vân (Nam Trực, Nam Định) nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, việc thăm hỏi tặng quà của T.Ư Hội NDVN đã chia sẻ, động viên người nghèo rất lớn, giúp họ có một cái Tết đầm ấm…”.

g t.u hoi ndvn tang qua tet cho nong dan ngheo o nam dinh, ninh binh hinh anh 4

 t.u hoi ndvn tang qua tet cho nong dan ngheo o nam dinh, ninh binh hinh anh 5

 t.u hoi ndvn tang qua tet cho nong dan ngheo o nam dinh, ninh binh hinh anh 6

Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Chủ tịch Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về thăm hỏi và tặng quà các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 tỉnh Nam Định và Ninh Bình.

Phát biểu với cấp ủy, chính quyền, Hội ND và nhân dân - nơi đoàn trao quà, Ủy viên T.Ư Đảng Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn chia sẻ: “Những năm qua Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị, trong đó có Hội NDVN thường xuyên quan tâm đời sống an sinh của nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Dịp Tết đến xuân về, T.Ư Hội NDVN thăm và tặng quà cho các hộ ND nghèo với mong muốn được chia sẻ khó khăn với ND; mong muốn mọi người, mọi nhà ai ai cũng được đón tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc”.

Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng đề nghị với cấp ủy, chính quyền, Hội ND và nhân dân - nơi đoàn trao quà tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo dịp Tết đến xuân về.

Tại tỉnh Nam Định, T.Ư Hội NDVN đã dành 102 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tặng cho ND nghèo. Tại tỉnh Ninh Bình T.Ư Hội NDVN đã dành  52 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 cho ND nghèo và 1 phần quà trị giá 5.000.000 đồng cho gia đình cán bộ Hội ND có hoàn cảnh khó khăn. 


Thu Hà
Nguồn: danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.610
36.790
Vàng nhẫn
36.620
37.020
Vàng nhẫn
36.620
37.120
Tỷ giá
EUR
27838.73
GBP
31877.77
USD
22805

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT