Thứ hai, 25/06/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
T.Ư Hội NDVN tổ chức “Ngày hội xuống đồng – Xây dựng Nông thôn mới”
16:33 - 16/02/2017
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay, 16/2, tại xã Giao Tiến- huyện Giao Thủy- tỉnh Nam Định diễn ra sự kiện “Ngày hội xuống đồng – Xây dựng Nông thôn mới” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp cùng với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Nam Định lần đầu tiên tổ chức nhằm phát huy truyền thống, tôn vinh những đóng góp của giai cấp nông dân trong sản xuất nông nghiệp và thực hiện vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.

 

Đồng chí Lại Xuân Môn- Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN phát biểu tại buổi lễ.


Tham dự ngày hội có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; đồng chí Lại Xuân Môn- Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN; đồng chí Đoàn Hồng Phong- Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành T.Ư, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Sở, ban, ngành tỉnh Nam Định. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân 11 tỉnh, thành phố khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Hồng cùng hơn 1.000 cán bộ, hội viên, nông dân đến tham dự và cổ vũ. 
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định ý nghĩa to lớn cả về chính trị và văn hóa của “Ngày hội xuống đồng”. Đây là một trong những hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc, đề cao lao động sản xuất nông nghiệp với tư tưởng “Dĩ nông vi bản”, coi nông nghiệp là hoạt động căn bản nhất và luôn được xem là “nghề gốc” của cư dân các làng, bản; bao trùm và chi phối tất cả các hoạt động kinh tế khác, trở thành tập quán sinh sống, thành tư tưởng, ý thức và tình cảm ngấm sâu trong tiềm thức của người nông dân trên khắp các vùng miền đất nước. 


 
“Ngày nay, dù cơ cấu kinh tế nước ta đã có nhiều thay đổi, nhưng vị trí của nông nghiệp không hề bị coi nhẹ mà còn có nhiều nét mới, đặc sắc hơn. Đặc biệt, nông nghiệp đã liên tiếp “cứu” nền kinh tế thoát khỏi bờ vực khủng hoảng, là trụ đỡ của nền kinh tế quốc dân, là cơ sở ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định xã hội”- Chủ tịch Lại Xuân Môn nói.

 
Thay mặt T.Ư Hội NDVN, Chủ tịch Lại Xuân Môn kêu gọi toàn thể cán bộ và giai cấp nông dân Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống trọng nông, năng động, sáng tạo, nâng cao trình độ để xứng đáng là chủ thể trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân các tỉnh, thành phố hàng năm cần phát động và tổ chức ra quân Ngày hội xuống đồng ở địa phương mình.

Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh: “Hội viên, nông dân cần tích cực tham gia vào các hình thức kinh tế hợp tác, liên kết với doanh nghiệp để sản xuất hàng hóa lớn, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu và tiêu thụ nông sản an toàn, nâng cao uy tín nông sản Việt Nam trên trường quốc tế để thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam phát triển đi lên, nông thôn đổi mới và nông dân giàu có. Đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để người nông dân có đủ trí và lực đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, gắn với xây dựng nông thôn mới; hướng đến xây dựng nông thôn hiện đại, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, đời sống mọi mặt của nông dân được nâng cao…”


Cũng trong khuôn khổ Ngày hội xuống đồng còn có những nội dung khác như: Trao tặng học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó; tặng 1 tấn hạt giống cho hội viên, nông dân huyện Giao Thủy; tặng quà cho 20 hộ nghèo.


Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình Ngày hội xuống đồng được cả nghìn hội viên, nông dân mong chờ và đón xem là Hội thi cấy lúa. Tham gia thi cấy lúa có 5 đội thi với 25 hội viên, nông dân. Họ không chỉ thi cấy nhanh trên diện tích 15 m2/đội mà còn phải cấy đẹp, cấy đúng mật độ, thẳng hàng và đúng số dảnh. 


Kết quả, giải Nhất của cuộc thi được trao tặng cho đội thi Xóm 8 Quyết Tiến, xã Giao Tiến với số điểm gần như tuyệt đối 98/100 điểm; giải Nhì trao cho đội thi Xóm 7; ngoài ra còn có 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cũng được trao cho các đội thi còn lại. 

 

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao tặng 1 tấn hạt giống cho hội viên, nông dân huyện Giao Thủy và trao tặng quà cho các hộ nghèo tỉnh Nam Định


 

 
Đông đảo cổ động viên của Hội Nông dân các huyện trên địa bàn tỉnh về tham dự, cổ vũ “Ngày hội xuống đồng” (Trong hình là Hội Nông dân huyện Mỹ Lộc)


Những bàn tay thoăn thoắt, khẩn trương hoàn thành phần thi trong Hội thi cấy lúa

 

An Phúc
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.750
36.920
Vàng nhẫn
35.660
36.060
Vàng nhẫn
35.660
36.160
Tỷ giá
EUR
26771.42
GBP
30463.87
USD
22920

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT