Thứ hai, 05/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Tiếp tục thống kê các hộ bị thiệt hại do bão 12
08:31 - 09/11/2017
Sau khi thị sát về tình hình thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra tại tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Hội Nông dân tỉnh này tiếp tục tham gia hỗ trợ việc thống kê các hộ bị thiệt hại.
Bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Hội ND Việt Nam tặng quà cho các gia đình có người thân bị mất

Chiều 7.11, đoàn Trung ương Hội ND Việt Nam đã phối hợp với Hội ND tỉnh Khánh Hòa đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do bão số 12 gây ra. Theo đó, đoàn hỗ trợ mỗi gia đình có người bị mất với số tiền 3 triệu đồng/suất, có nhà sập 2 triệu đồng/suất; tổng số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Ông Trương Thanh Hòa - Chủ tịch Hội ND thị xã Ninh Hòa cho biết, thống kê sơ bộ trên địa bàn có 15 người chết và 3 người bị mất tích. Đã có 156 lồng bè hư hỏng, 7.400 con gia cầm bị chết, 2.805ha lúa bị ngập úng,...; ước tính thiệt hại gần 5.000 tỷ đồng. Hiện nay, đời sống của người dân hết sức khó khăn, hệ thống liên lạc bị tê liệt, một số hộ dân chưa có nước sinh hoạt.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý đánh giá mức thiệt hại do bão số 12 gây ra tại tỉnh Khánh Hòa là rất nặng nề, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp. Bà yêu cầu các cấp, hội cần tiếp tục nắm lại tình hình sản xuất, cũng như thống kê mức độ thiệt hại của người dân. Từ đó, có hướng đề xuất khoanh, giãn nợ và tạo điều kiện cho nông dân khó khăn vay vốn tái sản xuất.

Bà Lý nhấn mạnh, địa phương cần quan tâm vận động các em học sinh trở lại trường học, tránh trường hợp bỏ học giữa chừng do gi đình khó khăn. Xem xét những hộ nào có hoàn cảnh quá nghèo, phải nhanh chóng hỗ trợ nơi ăn chốn ở, chăn màn,... Tập trung xử lý môi trường để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Thời gian tới, cần tổ chức tập huấn cho nông dân ứng phó với biến đổi khí hậu, nhất là những hộ trong vùng thường xuyên xảy ra bão lũ.

PV Dân Việt cùng đoàn Trung ương Hội đến thăm một số hộ tại xã Ninh An, phường Ninh Hải, Ninh Diêm (TX.Ninh Hòa). Đoàn đã đến chia buồn với gia đình bà Võ Thị Liên (50 tuổi, thuộc hộ nghèo ở xã Ninh An). Bà Liên bị mất trong cơn bão vừa qua làm đổ sập nhà. Chồng bà Liên cũng mất trước đó 7 năm do mưa lũ; đứa con gái của bà đang bị bệnh nặng, phải chạy thận hàng ngày.
Nguồn: Dân Việt
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá