Thứ sáu, 02/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường cán bộ Hội: Từng bước đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực
15:11 - 20/11/2017
(Cổng ĐT HND)- Sáng nay 20/11, Tại Hà Nội, Trường cán bộ Hội NDVN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trường (3/12/1997-3/12-2017).
Lãnh đạo Trường Cán bộ Hội NDVN nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ


Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN;  Phó Chủ tịch Thường trực Hội NDVN: Lều Vũ Điều; các Phó Chủ tịch: Lương Quốc Đoàn, Phạm Tiến Nam; nguyên lãnh đạo Hội NDVN qua các thời kỳ; đại diện các tỉnh, thành Hội; đại diện học sinh của nhà trường và đông đảo cán bộ, giáo viên Trường Cán bộ Hội đã về dự.


Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Lại Xuân Môn ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Trường Cán bộ Hội đạt được qua 20 năm qua. Đội ngũ giáo viên, nội dung chương trình giảng dạy ngày càng phù hợp, nâng cao trình độ cho hội viên. “Dạy tốt, học tốt” là nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng cũng đầy vẻ vang của nhà trường- Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.


Chủ tịch cho rằng, để đạt được mục tiêu trên, nhà trường phải tiếp tục đổi mới nội dung đào tạo, cụ thể hóa, bổ sung hoàn thiện chương trình, hòa vào cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế.


Thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; xây dựng Trường cán bộ Hội với cơ sở đào tạo chất lượng cao; xây dựng đội ngũ giáo viên có phẩm chất chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, yêu nghề; đổi mới nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp với đối tượng học viên và vị trí công tác. Đồng thời tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; không ngừng cải tiến phương pháp dạy và học nhằm khơi dậy tiềm năng, tư duy sáng tạo của mỗi học viên- Chủ tịch Lại Xuân Môn yêu cầu.


Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cũng được nghe đồng chí Vũ Ngọc Bình, ủy viên Ban Thường vụ, Hiệu Trưởng Trường cán bộ Hội trình bày báo cáo 20 năm xây dựng và phát triển trường; nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu về dự.


Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng Trường Cán bộ Hội

Tại buổi lễ, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Vũ Ngọc Bình vì đã có thành tích đặc biệt trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội.


Qua 20 năm, Trường Cán bộ đã mở được 156 lớp hệ bồi dưỡng cán bộ, với số lượng học viên tham dự học là 18.964 lượt  cán bộ, trong đó 15.302 học viên là cán bộ cơ sở Hội, thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.


Trong số cán bộ cơ sở Hội được tham dự các khóa học bồi dưỡng tại Trường có khoảng trên 70% là người dân tộc thiểu số.


Các lớp bồi dưỡng cán bộ gồm: 124 lớp bồi dưỡng cơ sở Hội với 15.302 học viên;17 lớp bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, huyện 10 ngày với 2.677 học viên; 9 lớp bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, huyện 01 tháng với 537 học viên; 3 lớp bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh. huyện 03 tháng với 234 học viên; 04 lớp  bồi dưỡng giảng viên kiêm chức cho cán bộ Hội cấp trung ương và cấp tỉnh với 314 học viên và 32 lớp trung cấp với 2.238 học viên.


Trường đã mở thành công nhiều khóa học liên kết với các đơn vị học viện, trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tổng cộng đã đào tạo trên 800 học viên tốt nghiệp trình độ trung cấp chuyên nghiệp và gần 500 sinh viên hệ đại học tại chức với nhiều chuyên ngành khác nhau.

 
Qua học tập trình độ cán bộ Hội các cấp được nâng cao về kiến thức, kỹ năng phương pháp công tác, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội ở địa phương, cơ sở; phong cách làm việc của cán bộ được đổi mới, hiệu suất công tác được nâng cao.


Về giáo trình, đã đưa vào sử dụng 09 bộ giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng, gồm: Giáo trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp 02 năm hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học; giáo trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp 03 năm hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học; giáo trình, tài liệu bồi dưỡng cán bộ cơ sở Hội, thời gian 07 ngày và 03 tháng.


Giáo trình, tài liệu bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, thời gian 10 ngày và 01 tháng; tài liệu bồi dưỡng giảng viên kiêm chức cho cán bộ Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Tài liệu bồi dưỡng theo chức danh vị trí việc làm cho cán bộ Hội cấp Trung ương, cấp tỉnh và cấp huyện; Tài liệu bồi dưỡng cho cán bộ chi, tổ Hội.


Giáo trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo tính khoa học, cân đối giữa lý thuyết, với học thực hành theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chức danh cán bộ, công chức của Hội các cấp.
Các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm


Công tác biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy đã bám sát chương trình đào tạo được duyệt, đồng thời cập nhật kiến thức mới, phù hợp với trình độ cán bộ và thực tiễn công tác Hội trong giai đoạn mới.


Các chương trình, giáo trình, tài liệu sau một thời gian đưa vào sử dụng được nghiên cứu, chỉnh lý, bổ sung kịp thời theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo yêu cầu, nhiệm vụ của Hội trong thời kỳ mới.

Thu Lan, ảnh: Trần Quảng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá