Thứ tư, 03/06/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Hội NDVN Đinh Khắc Đính làm việc với Hội ND tỉnh Hà Tĩnh:
Kết nối giúp bà con tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị
14:00 - 07/03/2019
(Cổng ĐT HND) - Ngày 6/3, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính đã có buổi làm việc với Hội ND tỉnh về kết quả Hội ND tỉnh tham gia phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc, bãi ngang ven biển.
Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội ND Hà Tĩnh

 
Chủ tịch Hội ND tỉnh Bùi Nhân Sâm báo cáo với đoàn về một số đặc điểm, tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn Hà Tĩnh. Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ tỉnh Hội nêu một số kiến nghị, đề xuất với Chính phủ và T.Ư Hội như: Cần bổ sung chính sách hỗ trợ cho ngư dân đóng tàu công suất dưới 100 CV (Nghị định 67 của Chính phủ chỉ hỗ trợ đóng tàu có công suất từ 100 CV trở lên); thay đổi chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn, mỗi người được hỗ trợ đào tạo một số nghề (thay vì chỉ được hỗ trợ đào tạo một nghề như hiện nay); nhu cầu sử dụng vốn để phát triển sản xuất của hội viên, nông dân rất lớn, do đó T.Ư cần tăng nguồn Quỹ HTND và nguồn vốn giải quyết việc làm, đồng thời hạ mức phí cho vay đối với Quỹ HTND; T.Ư Hội cần có chính sách đào tạo cán bộ Hội miền núi, vùng đồng bào dân tộc, bãi ngang ven biển, miễn giảm Hội phí cho hội viên, nông dân...

 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính đánh giá cao những kết quả của công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh đạt được. Đối với những kiến nghị của Ban Thường vụ Hội ND tỉnh, đoàn công tác sẽ đề xuất T.Ư Hội xem xét, bàn trong Thường trực, Thường vụ để trình Ban Chấp hành sửa đổi, bổ sung cho hợp lý. Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới, Ban Thường vụ Hội ND tỉnh cần tiếp tục khảo sát, đánh giá các mô hình; những mô hình tốt sẽ tiến hành triển khai nhân rộng, kết nối giúp bà con tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi.

 
Sau buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan một số mô hình kinh tế do các cấp Hội hỗ trợ xây dựng.  

Trí Thức
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.480
48.830
Vàng nhẫn
47.750
48.400
Vàng nhẫn
47.750
48.500
Tỷ giá