Thứ tư, 26/02/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Hội NDVN Bùi Thị Thơm làm việc với Đoàn Tổ chức Hợp tác phát triển Đức:
Nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp và tăng thu nhập cho nông dân
11:12 - 20/03/2019
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay (20.3), tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội NDVN Bùi Thị Thơm đã có buổi làm việc với Bà Birgit kundermann, tư vấn độc lập, Trưởng đoàn Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) về việc hỗ trợ xây dựng “Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp xanh” trọng tâm tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Phó Chủ tịch Hội NDVN VN Bùi Thị Thơm tại buổi làm việc với bà Birgit kundermann, Trưởng đoàn Tổ chức Hợp tác phát triển Đức

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về ý tưởng của dự án; chủ trương, chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các giải pháp tổ chức sản xuất lúa gạo nhằm đảm bảo an ninh lương thực và chính sách phát triển bền vững đối với các loại cây ăn quả.

Sau khi nghe Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm trình bày về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Hội Nông dân Việt Nam; vai trò của Hội Nông dân trong việc triển khai thực hiện các chính sách tái cơ cấu nông nghiệp; vai trò, sự tham gia của Hội trong phát triển chuỗi giá trị mặt hàng gạo và cây ăn quả; vai trò của Hội Nông dân đối với các Hợp tác xã, Tổ hợp tác nông nghiệp, bà Birgit Kundermann nhận định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam phù hợp với mục tiêu phát triển của dự án.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận để làm rõ hơn các nội dung hợp tác nhằm thúc đẩy sớm việc triển khai dự án tại Việt Nam, góp phần nâng cao chuỗi giá trị, sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn, thân thiện với môi trường, nâng cao thu nhập cho người dân.

Dự án xây dựng “Trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp xanh” là chủ trương của Chính Phủ Đức trong khuôn khổ sáng kiến toàn cầu “Một thế giới không còn nạn đói” đã được thực hiện tại 14 quốc gia trên thế giới. Để thực hiện dự án này, GIZ là cơ quan đại diện được Chính Phủ Đức cử sang nghiên cứu, khảo sát và đánh giá hiện trạng trước khi triển khai dự án tại Việt Nam.

Hoàng Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
46.500
47.400
Vàng nhẫn
46.250
47.350
Vàng nhẫn
46.250
47.450
Tỷ giá