Thứ hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan TƯ Hội NDVN: Triển khai nhiệm vụ năm 2019
18:58 - 03/04/2019
(Cổng ĐT HND) – Chiều nay (3/4), tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan TƯ Hội NDVN tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bùi Thị Thơm tặng quà các đồng chí thành viên không tham gia Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bùi Thị Thơm công bố quyết định kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Năm 2018, Ban đã tham mưu cho Đảng đoàn Hội NDVN ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị 21 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới” và triển khai đến các ban, đơn vị thuộc TƯ Hội và Ban Thường vụ ND các tỉnh, thành phố.


Công tác quy hoạch cán bộ nữ được quan tâm tích cực. Tỷ lệ cán bộ nữ được quy hoạch chức danh Phó Chủ tịch TƯ Hội đạt 33,3%; chức danh Trưởng ban, đơn vị đạt 19,4%; chức danh phó trưởng ban, đơn vị đạt 66,7% so với tổng số được quy hoạch.
 
Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bùi Thị Thơm phát biểu tại Hội nghị

Tỷ lệ cán bộ nữ được cử đi học cao học chiếm 70%; Trung cấp lý luận chính trị chiếm 80%; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ chiếm 58% so với nam; số cán bộ nữ được đi nghiên cứu, khảo sát, tham quan, học tập ở nước ngoài chiếm tỷ lệ 39,5%.


Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, góp ý vào dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan cũng chia tay và tặng quà các đồng chí thành viên không tham gia Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ.


Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành TƯ Hội NDVN, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bùi Thị Thơm đánh giá cao những nỗ lực và ghi nhận kết quả đạt được của Ban trong năm 2018.


Thời gian tới, Ban cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách pháp luật về bình đẳng giới với nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp và cán bộ, hội viên, nông dân; xây dựng các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ cán bộ Hội tham gia lãnh đạo, quản lý cấp ủy, chính quyền các cấp, tham gia đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; thực hiện hiệu quả các hoạt động cụ thể nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ; tổ chức các hội nghị chuyên đề, tập huấn, hội thi hưởng ứng chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực nhằm giúp nữ cán bộ, hội viên ngàng càng tiến bộ về mọi mặt.

 
Kim Huệ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá