Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch
17:13 - 28/05/2019
(Cổng ĐT HND)- Chiều 27/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Đan Mạch, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.
Chủ tịch Thào Xuân Sùng đề nghị trong thời gian tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch hỗ trợ Hội Nông dân Việt Nam trong thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị với Hội đồng Nông Lương Đan Mạch và Tổ chức Phát triển nông nghiệp Đan Mạch châu Á (ADDA)

 
Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Phạm Thanh Dũng đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển nông nghiệp và nông thôn tại Đan Mạch.

 
Chia sẻ với Đại sứ Phạm Thanh Dũng, đồng chí Thào Xuân Sùng cũng thông tin một số nét khái quát về tình hình phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn tại Việt Nam, đặc biệt là về nhu cầu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông sản sạch, hữu cơ. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán là những cầu nối hiệu quả, tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp và gắn kết nông dân hai nước trong việc chia sẻ những kiến thức hay, kinh nghiệm hữu ích trong sản xuất.


Chủ tịch Thào Xuân Sùng, Đại sứ Phạm Thanh Dũng cùng các đại biểu tại Đại sứ quán

 
Chủ tịch cũng đề nghị trong thời gian tới Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ Hội Nông dân Việt Nam trong thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Hội đồng Nông Lương Đan Mạch và Tổ chức Phát triển nông nghiệp Đan Mạch châu Á (ADDA) ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh hiện đại.

 
Chỉ với 5,7 triệu dân, sản lượng nông sản của Đan Mạch gấp 3 lần nhu cầu lương thực, thực phẩm trong nước và đâylà quốc gia duy nhất ở vùng biển Baltic xuất siêu nông sản.

 
Hiện nay, nền nông nghiệp dựa vào tri thức của Đan Mạch được xem là một trong nền nông hiệu quả nhất trên thế giới. Thành công này là do người nông dân được đào tạo bài bản, có trình độ cao về chuyên môn; việc ứng dụngcông nghệ kỹ thuật tiên tiến được ưu tiên và đẩy mạnh trong sản xuất nông nghiệp; mô hình hợp tác xã được tổ chức và triển khai hiệu quả…


Không chỉ đi đầu về sản lượng, Đan Mạch còn là quốc gia dẫn đầu về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như sự phát triển của các sản phẩm nông nghiệp mới.

Mai Bắc Mỹ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá