Thứ hai, 18/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Thào Xuân Sùng và Đoàn đại biểu Hội Nông dân Việt Nam thăm quan mô hình nông nghiệp tiên tiến tại Đan Mạch
16:44 - 11/06/2019
(Cổng ĐT HND)- Nhận lời mời của ông Soeren Thorndall Joergensen, Chủ tịch Tổ chức Phát triển nông nghiệp Đan Mạch Châu Á (ADDA), đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Hội Nông dân Việt Nam sang thăm và dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập tổ chức ADDA tại Đan Mạch từ ngày 26/5 đến ngày 3/6/2019.
Chủ tịch Thào Xuân Sùng và các đại biểu tham quan cánh đồng lúa mạch hữu cơ tỉnh Auning, Đan Mạch
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã tham quan Công ty Seges - Công ty nghiên cứu, tư vấn và cung cấp các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp và thực phẩm bền vững. Seges được coi là công ty hàng đầu của Đan Mạch trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nông lương thực, với các phòng nghiên cứu tiên tiến và các mô hình đồng ruộng chuẩn thí nghiệm. Công ty Seges bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với Hội Nông dân trong các dự án phát triển nông nghiệp sạch theo hướng hiện đại và bền vững.


Đoàn đại biểu Hội Nông dân Việt Nam tham quan công ty Seges

Đoàn cũng tới thăm trang trại nuôi bò sữa của nông dân Đan Mạch

Tiếp đó, Đoàn đến thăm quan trang trại trồng lúa mì và nuôi bò sữa của Đan Mạch. Đây là những mô hình trang trại hữu cơ điển hình, thể hiện sự phát triển vượt bậc của nền nông nghiệp hướng đến chất lượng, an toàn và bền vững của quốc gia này.

Mai Bắc Mỹ (Ban Hợp tác quốc tế)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá