Chủ nhật, 09/05/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội NDVN - Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch, châu Á (ADDA): Hợp tác hỗ trợ, chuyển giao kiến thức cho nông dân
14:25 - 19/06/2019
(Cổng ĐT HND)- Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Tiến sĩ Thào Xuân Sùng - Chủ tịch Hội NDVN có buổi làm việc với ngài Ove Gejl Christensen - Phó Chủ tịch Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch, châu Á (ADDA).
Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao đổi với ngài Ove Gejl Christensen- Phó Chủ tịch Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch, châu Á (ADDA)
 
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ sự vui mừng vì có chuyến công tác thành công tại Đan Mạch vừa qua.


Chủ tịch Thào Xuân Sùng mong muốn nâng tầm hợp tác giữa hai bên và đổi mới cách hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch đề nghị ADDA nên nghiên cứu, xem xét hỗ trợ tài chính, giáo viên để tổ chức một số lớp tập huấn, chuyển giao kiến thức cho lãnh đạo Hội ND các cấp và những hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Việt Nam để họ có tầm nhìn xa và bao quát hơn.


Để làm được việc này, ADDA sẽ làm trung tâm phối hợp Hội NDVN và một số Công ty thuộc Hội đồng nông nghiệp và thực phẩm của Đan Mạch tổ chức dạy cho cán bộ Hội và những chủ hộ sản xuất nông nghiệp quy mô lớn các nội dung nhằm phục vụ công tác xuất khẩu tại Trường trung cấp nghề của Hội NDVN.


“Hy vọng rằng, hoạt động phối hợp sẽ giúp bà con có thêm nền tảng kiến thức đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất nông nghiệp có uy tín trên thế giới”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng bày tỏ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Ove Gejl Christensen đánh giá cao mối quan hệ giữa hai bên trong thời gian qua, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân Việt Nam đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp. Nếu Việt Nam có những trang trại lớn mang tầm quốc tế, ADDA sẵn sàng hỗ trợ bà con kiến thức để vận hành, quản lý trang trại hiệu quả.


“Một trong những yếu tố đưa Đan Mạch phát triển như hiện nay đó là quá trình người nông dân tự học hỏi, phấn đấu và trưởng thành trong suốt cuộc đời của mình” -Phó Chủ tịch Ove Gejl Christensen khẳng định.
 

Kim Huệ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá