Thứ tư, 20/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Cán bộ Hội Nông dân 31 tỉnh tập huấn về kỹ năng công tác xã hội
08:47 - 05/07/2019
Tại Hải Phòng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) vừa tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng trong công tác xã hội, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức truyền thông về phòng chống lao dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội ND các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc.  

Tại Hải Phòng, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) vừa tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng trong công tác xã hội, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức truyền thông về phòng chống lao dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội ND các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên - Huế trở ra phía Bắc.  
 

Những năm qua các cấp Hội NDVN luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trên toàn hệ thống các chương trình cụ thể như: Chương trình giảm nghèo bền vững; chương trình dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho lao động nông thôn; bảo vệ chăm sóc trẻ em, bảo trợ xã hội, dân số - kế hoạch hóa gia đình; an toàn lao động; bình đẳng giới; phòng chống tệ nạn xã hội; an toàn lao động… Các chương trình hoạt động trên đã thu được những kết quả rõ rệt, góp phần giải quyết được nhiều vấn đề xã hội phức tạp, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định (thứ 2 từ trái) cùng đoàn công tác đến thăm vườn lan công nghệ cao ở xã Đông Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Ảnh: T.T


Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày với khá nhiều kiến thức bổ ích gồm mọi mặt của đời sống xã hội, liên quan trực tiếp đến lợi ích của từng người và cả cộng đồng trong xã hội, là một trong ba trụ cột chính của phát triển bền vững.
 

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN đã sơ lược kết quả các chương trình Trung ương Hội triển khai, những nội dung tuyên truyền đã góp phần giảm thiểu tỉ lệ hộ nghèo bình quân trong cả nước, nâng cao tuổi thọ, tỉ lệ trẻ em dưới 5 tuổi tử vong và suy dinh dưỡng giảm tối đa, chất lượng cuộc sống của nông dân đã được cải thiện.
 

Cũng phát biểu tại hội nghị, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đánh giá cao về những đóng góp của Hội ND trong quá trình phát triển toàn diện của cả nước. TP.Hải Phòng những năm trở lại đây có nhiều bước phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, du lịch… Tính đến hết năm 2018, thành phố đã có 92 xã hoàn thành  xây dựng nông thôn mới. Đạt được kết quả đó phải kể đến sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đóng góp của đội ngũ cán bộ địa phương các cấp, các đoàn thể xã hội  - trong đó có các cấp Hội ND và nhân dân.
 

Ông Nam mong muốn các cấp Hội ND tiếp tục phát huy vai trò làm chủ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho hội viên. Tích cực nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội để Hội ND có bước phát triển mới, mạnh mẽ, sáng tạo hơn nữa, đóng góp vào những thắng lợi trong thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá