Thứ sáu, 10/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
T.Ư Hội NDVN: Thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành
20:25 - 25/07/2019
(Cổng ĐT HND) – Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều nay (25/7), Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Phạm Tiến Nam cùng đoàn cán bộ của T.Ư Hội đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh nặng đang điều trị ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam cùng đoàn cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh nặng đang điều trị ở Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành


Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của các đồng chí thương, bệnh binh cùng gia đình, đồng thời bày tỏ niềm xúc động khi đây là lần thứ 2 được gặp lại các đồng chí thương binh đang được chăm sóc, điều dưỡng tại Trung tâm.

 
Những năm qua, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, T.Ư Hội NDVN luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp Hội trong cả nước tổ chức các phong trào của Hội gắn với những hoạt động để hỗ trợ, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định đời sống. Cụ thể, các cấp Hội tích cực phối hợp với ngân hàng CSXH tạo nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ thân nhân các gia đình chính sách có điều kiện phát triển sản xuất.


Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam bày tỏ sự xúc động trước nỗi đau của các đồng chí thương, bệnh binh nặng đang điều trị ở Trung tâm

 
“Cán bộ, hội viên, nông dân cả nước luôn tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ và các đồng chí thương, bệnh binh, những người đã không tiếc thân mình để giành lại độc lập, tự do của Tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa, tuy nhiên, rất nhiều đồng chí trở về sau chiến tranh đang mang trên mình những thương tật suốt đời hoặc bị nhiễm chất độc hóa học... Từ những tấm gương của ý chí và nghị lực phi thường ấy, từng cán bộ, hội viên, nông dân đang nỗ lực noi theo bằng nhiều hành động cụ thể, tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh”- Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam chia sẻ.


Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN gửi tặng nhiều phần quà tới các đồng chí thương, bệnh binh

 
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội NDVN trao tặng các thương, bệnh binh nhiều phần quà và gửi lời chúc các đồng chí thương, bệnh binh mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống.


Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của thương binh nặng trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước Lê Văn Quý, quê ở huyện Kinh Môn- tỉnh Hải Dương
 
Theo đồng chí Nguyễn Khắc Dư- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành: Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 98 thương, bệnh binh nặng (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên) thuộc 23 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó có 1 đồng chí thương binh bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (hiện đã trên 80 tuổi); 62 đồng chí bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; 35 đồng chí bị thương trong các thời kỳ chiến tranh biên giới để bảo vệ, xây dựng đất nước.

Hoài Linh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.400
50.800
Vàng nhẫn
50.120
50.670
Vàng nhẫn
50.120
50.770
Tỷ giá