Thứ tư, 03/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
T.Ư Hội NDVN - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ):
Ký kết dự án hợp tác giúp nông dân Việt Nam
16:00 - 28/08/2019
(Cổng ĐT HND)- Hai bên đã ký dự án hợp tác vào chiều nay (28/8), tại Hà Nội. Dự lễ ký kết có Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định và Tiến sỹ Antonis Malagardis- Giám đốc Chương trình GIZ- RFPI châu Á III.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Xuân Định cùng đại diện lãnh đạo một số Ban, đơn vị chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch đã giới thiệu với Tiến sỹ Antonis Malagardis về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Hội NDVN. Đặc biệt, tại Việt Nam, Hội NDVN là cơ quan phối hợp với Chính phủ để đề xuất ban hành nhiều chính sách, dự án cụ thể liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Điều này rất khác biệt so với các quốc gia khác nên sự liên kết phối hợp với GIZ để triển khai dự án là phù hợp và có nhiều điều kiện thuận lợi.

 
Tiến sỹ Antonis Malagardis cũng giới thiệu với Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định về tổ chức hoạt động và các chương trình dự án liên quan đến bảo hiểm nông nghiệp do GIZ đang triển khai tại khu vực châu Á.


Hiện GIZ đã đồng ý tài trợ cho Hội Nông dân Việt Nam dự án: “Thúc đẩy Bảo hiểm Nông nghiệp thông qua hệ thống Hội Nông dân Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Chương trình Thúc đẩy Khung pháp lý cho các sản phẩm bảo hiểm cho người nghèo tại thị trường châu Á - RFPI Asia giai đoạn III.

 
Tiến sỹ Antonis Malagardis bày tỏ sự vui mừng khi được biết tại Việt Nam, Chính phủ đã có chính sách đối với bảo hiểm nông nghiệp thông qua nhiều văn bản; đặc biệt là Nghị định 58/2018/NĐ-CP và Quyết định 22/2019/QĐ-TTg. Mặt khác, ông nhận định với những chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu hoạt động của Hội NDVN như trên rất phù hợp với mục tiêu phát triển của dự án. Kỳ vọng trong 3 năm tới, các nội dung của dự án này khi triển khai sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.Được sự đồng ý và phân công của Thường trực T.Ư Hội NDVN, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế cung cấp thông tin về việc đã thành lập xong Ban Quản lý dự án. Dự án sẽ được triển khai trước tại Hội ND 3 tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Bạc Liêu, thành phố Hà Nội. Thời gian thực hiện: Từ tháng 7 – 12/2019.

 
Theo đó, mục tiêu của dự án gồm: Thứ nhất, phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo hiểm nông nghiệp cho cán bộ, hội viên, nông dân; cung cấp các sản phẩm cho các hộ nông dân, phù hợp với ưu tiên của Chính phủ theo Nghị định Bảo hiểm Nông nghiệp. Thứ hai, phối hợp nghiên cứu đưa ra giải pháp bảo hiểm nông nghiệp có thể mở rộng trong chuỗi giá trị nông nghiệp thông qua chương trình RFPI Asia.


Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định tặng quà lưu niệm Tiến sỹ Antonis Malagardis


Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định khẳng định T.Ư Hội NDVN sẽ tập trung triển khai tốt dự án. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ hi vọng: Trên cơ sở những kết quả đạt được sau khi triển khai, T.Ư Hội NDVN sẽ lấy đó làm căn cứ để trình với Chính phủ và tổ chức GIZ tiếp tục hỗ trợ để triển khai các dự án trong những giai đoạn tiếp theo. Qua đó, ngày càng giúp cho nhiều hội viên, nông dân Việt Nam có cơ hội ứng phó tốt với thiên tai, vươn lên trong sản xuất, hướng tới làm giàu.
Như Quỳnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá