Thứ hai, 21/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng thăm Chợ phiên nông sản TP.HCM
09:13 - 11/09/2019
Trực tiếp tham quan và mua sắm nông sản tại Chợ phiên nông sản TP.HCM năm 2019, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Thào Xuân Sùng tỏ ra tâm đắc, thích thú với thành tích của nông dân giỏi và nông sản do nông dân giỏi TP.HCM sản xuất.

Chợ phiên nông sản là chương trình thường niên của TP.HCM. Nét mới của chương trình Chợ phiên nông sản lần 9 năm nay là lễ Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thành phố.
 

Đây là một trong những chương trình trọng tâm của Ban thường vụ Trung ương Hội NDVN, được Ban thường vụ HND TP.HCM chủ động triển khai thực hiện.
 

Ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND thành phố HCM cho biết, thành phố luôn quan tâm đến phát triển nông nghiệp, nông thôn và chăm lo cho đời sống nông dân thông qua nhiều chương trình.
 

Năm 2018, theo báo cáo GRDP nông lâm ngư nghiệp toàn thành phố đạt 9.610 tỷ đồng, tăng 6,2% so cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất đạt 502 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn của thành phố đạt 54,7 triệu đồng/người/năm; tăng hơn gấp đôi so năm 2010.


Thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú; Chợ phiên nông sản TP.HCM năm nay sẽ tiếp tục tạo điều kiện để nông dân, HTX trao đổi, nắm bắt thông tin của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Chợ phiên giúp tôn vinh những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của thành phố, những sản phẩm chất lượng, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; góp phần khích lệ nông dân xây dựng nông nghiệp đô thị và nông thôn mới.

Nét mới của chương trình Chợ phiên nông sản lần 9 là lễ Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thành phố


Trực tiếp tham quan, thưởng thức và mua sắm tại Chợ phiên, Chủ tịch Trung ương Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng tỏ ra tâm đắc và thích thú với thành tích của nông dân giỏi và sản phẩm do nông dân giỏi TP.HCM sản xuất.
 

Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định, Chợ phiên chính là nơi kiểm nghiệm, thước đo mối quan hệ giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giữa người phục vụ và thượng đế. Mối quan hệ này trừu tượng nhưng chắc chắn.
 

Việc tôn vinh nông sản là khâu cuối cùng trong sản xuất và tiêu thụ nông sản ở Việt Nam nói chung cũng như ở TP.HCM nói riêng. Thông qua chợ phiên, lễ biểu dương là hình thức khẳng định sự trưởng thành của bà con nông dân, nhất là giám đốc HTX, giám đốc doanh nghiệp nông nghiệp...
 

Theo Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng, Giám đốc HTX, giám đốc doanh nghiệp là những con chim đầu đàn dẫn dắt nông dân, đưa nông sản đi xa hơn, đến với các thượng đế khắp các thị trường từ trong nước đến thế giới. Qua đó, nông dân tạo dựng mối quan hệ kết nối nông sản Việt với các nước trên thế giới
 

“Càng ngày chúng ta càng thấy vai trò to lớn của nông dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đó là ý nghĩa thiết thực của lễ tôn vinh nông sản tiêu biểu của TP.HCM và cả nước nói chung”, Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ.
 

Trải qua 8 lần tổ chức, Chợ phiên nông sản TP.HCM đã đạt được nhiều kết quả khá, tổng doanh thu các kỳ chợ phiên đạt trên 71,5 tỷ đồng, ký hơn 80 hợp đồng với giá trị trên 14 tỷ đồng.
 

Chợ phiên nông sản lần 9 năm nay có sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ các tỉnh thành miền Trung và Tây Nam bộ, tổng cộng hơn 200 gian hàng giới thiệu các mặt hàng nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.
 

Chợ phiên do Hội Nông dân TP.HCM, Sở NNPTNT và Sở Công thương thành phố tổ chức tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, mở cửa tự do từ ngày 10 – 16/9/2019.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.100
56.550
Vàng nhẫn
54.250
54.800
Vàng nhẫn
54.250
54.900
Tỷ giá