Chủ nhật, 06/12/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Nuôi la liệt con đặc sản được Chủ tịch T.Ư Hội NDVN trầm trồ khen
08:56 - 18/09/2019
Đó là mô hình trang trại nuôi nhiều loài con đặc sản của ông Trịnh Văn Tiến- Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 ở xã Đông Sơn, TP.Tam Điệp (Ninh Bình). Trang trại nuôi con đặc sản của ông Tiến là một trong những trang trại được Hội ND tỉnh Ninh Bình hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc sản an toàn có giá trị kinh tế cao.
Điểm đầu tiên đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Chủ tịch Thào Xuân Sùng dẫn đầu đi đến là cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân (TP.Ninh Bình). Đây là một trong số 15 cửa hàng nông sản an toàn và 60 mô hình nông sản an toàn do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai theo Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn"

Ngày 17/9, đoàn đại biểu về dự Hội nghị "Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 Nghị quyết của BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam khóa VII cụm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân số 1 và số 2  của 19 tỉnh, thành phố do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội ND Việt Nam dẫn đầu đã đi thăm các cửa hàng nông sản an toàn và mô hình trang trại tổng hợp tại tỉnh Ninh Bình.

 

Qua thăm quan, khảo sát các cửa hàng nông sản an toàn do Hội ND tỉnh Ninh Bình triển khai theo Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn" tại các huyện, đồng chí Thào Xuân Sùng và các cán bộ của đoàn công tác đánh giá rất cao những sáng tạo mà các cấp Hội của tỉnh đã làm trong thời gian vừa qua trong công tác Hội và phong trào nông dân, nông nghiệp, nông thôn. 
 

"Lần đầu đến thăm các cửa hàng nông sản an toàn của Ninh Bình, chúng tôi thấy rất nhiều sản phẩm đặc sản, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, khách mua cũng rất đông. Đặc biệt các cửa hàng này còn hạn chế và không sử dụng túi nilon trong mua, bán, đây thực sự là mô hình rất hay, sáng tạo của Hội ND Ninh Bình, rất mong các cấp Hội trong cả nước học tập, làm theo để bà con và khách hàng được hưởng lợi", đồng chí Thào Xuân Sùng nói.
 

Đến thăm trang trại tổng hợp của HTX Nông sản và du lịch TP Tam Điệp, các cán bộ của đoàn công tác tỏ ra rất thích thú và ấn tượng với mô hình chăn nuôi con đặc sản của gia đình ông Trịnh Văn Tiến và bà con ở xã Đông Sơn. "Từ mô hình nhỏ lẻ, tự phát đến nay ông Tiến đã vươn lên xây dựng thành công chuỗi sản xuất hàng hóa và bao tiêu được cả sản phẩm cho bà con xã viên, giúp mọi người cùng làm giàu, thực sự chúng tôi rất thán phục và mong mọi người tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa để có thêm nhiều sản phẩm an toàn, hữu cơ cung cấp cho các "thượng đế" ở trong và ngoài tỉnh", người đứng đầu T.Ư Hội ND Việt Nam chia sẻ.

Trong 2 ngày 17 và 18/9 diễn ra Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện 3 Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII nhiệm kỳ (2018 – 2023) cho cụm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân số 1 và số 2 tại Ninh Bình. Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân 19 tỉnh, thành tham dự hội nghị, gồm: Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện biên, Sơn La, Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị sẽ quán triệt, bàn cách xây dựng 3 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp; Nghị quyết về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam; Nghị quyết về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá