Thứ ba, 07/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thanh Hóa: T.Ư Hội NDVN tặng quà đồng bào bị lũ quét ở Quan Sơn
08:38 - 25/09/2019
Ngày 24/9, đoàn công tác Trung ương Hội NDVN đã tới thăm, tặng quà động viên bà con bản Sa Ná, xã Na Mèo và xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa)- nơi đây bị thiệt hại nặng nề bởi trận lũ quét vừa qua.

Đại diện Trung ương Hội NDVN, bà Nguyễn Thị Vân Anh- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hội NDVN đã đến thăm hỏi, động viên bà con bản Sa Ná bị thiệt hại nặng trong trận lũ quét kinh hoàng vừa qua.

Trung ương Hội NDVN tặng quà cho bà con vùng lũ huyện Quan Sơn. Ảnh: Vũ Thượng

"Na Mèo là xã bị thiệt hại nặng nhất trong trận lũ quét vừa qua, cả xã có 38 hộ bị ảnh hưởng, 11 ngôi nhà bị nước cuốn trôi, 34 ha hoa màu bị ngập...Tổng thiệt hại ước 23 tỷ đồng. Riêng bản Sa Ná bị 5 người chết, 5 người mất tích và 4 người bị thương. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm người mất tích, cũng như khắc phục tình hình thiệt hại", ông Phạm Văn Tiêu-Chủ tịch UBND xã Na Mèo cho biết.
 

Nhận món quà từ Trung ương Hội NDVN, anh Hà Văn Vân ở bản Sa Ná lại khóc nấc lên như bao nhiêu lần từ khi tai họa ập xuống bản Sa Ná: "Gia đình tôi chết hết rồi, bố mẹ, vợ con 5 người bị lũ cuốn trôi, nay vẫn chưa tìm thấy bố và con trai....".
 

Nhìn về những căn nhà xơ xác, anh Lương Văn Chuyển bản Sa Ná kể: "Hôm đó khoảng 8h ngày 3/8, nước từ trên thượng nguồn chảy về rất nhanh, tôi chỉ kịp kêu vợ con bỏ chạy lên núi. Chỉ trong mấy phút, nhà cửa, tài sản bị trôi theo dòng nước...Thật sự, cảm ơn sự động viên, chia sẻ và những món quà từ phía Trung ương Hội NDVN đã hỗ trợ gia đình....".


Cũng tại xã Sơn Thủy (huyện Quan Sơn), có 3 người chết, trong đó có 2 người là hội viên, nông dân; 5 nhà bị lũ cuốn trôi, 56 ha hoa màu bị ngập, 500 hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai...xã thiệt hại hơn 18 tỷ đồng.
 

Bà Nguyễn Thị Vân Anh- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hội NDVN cho biết: "Trung ương Hội NDVN luôn sát cánh cùng hội viên nông dân. Trung ương Hội NDVN, Hội ND các cấp tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với những nỗi đau, mất mát của đồng bào 2 xã  Sơn Thủy và Na Mèo, mong đồng bào, bà con vượt qua khó khăn, đau thương để vươn lên trong cuộc sống. Các cấp, các ngành, trong đó có Hội Nông dân đồng hành, hỗ trợ bà con...".
 

Được biết, trong trận lũ quét vừa qua, huyện Quan Sơn có 8 người chết, 5 người mất tích, 150 ha hoa màu các loại bị ảnh hưởng... Qua tính toán thiệt hại 121 tỷ đồng.
 

Ông Vũ Văn Đạt- Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: "Huyện rất cảm ơn Trung ương Hội NDVN đã về với bà con vùng lũ, trao những món quà vô cùng ý nghĩa. Trước mắt, để ổn định cuộc sống cho nhân dân bản Sa Ná, huyện đang quy hoạch khu tái định cư rộng hơn 5 ha, để xây một khu trường mầm non, nhà văn hóa... và đưa 51 hộ dân vào đó sinh sống".


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá