Thứ sáu, 22/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
"Về nguồn"- Chuyến đi đầy xúc động, tự hào
19:08 - 04/10/2019
(Cổng ĐT HND)- Để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối của phong trào cách mạng trong kháng chiến, của các thế hệ cán bộ cơ quan Ban Nông vận Trung ương- Tiền thân cơ quan TƯ Hội NDVN ngày nay, coi đó là tấm gương để mỗi cán bộ Hội noi theo, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chung nhằm xây dựng nước Việt Nam hùng mạnh; Trung ương Hội NDVN đã tổ chức chuyến “Về nguồn” đầy ý nghĩa.
Chủ tịch Thào Xuân Sùng dẫn đầu Đoàn cán bộ Hội về nguồn

Theo đó, trong hai ngày 3-4/10, Đoàn cán bộ do Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Thào Xuân Sùng làm trưởng đoàn đã về thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt tại xã Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang; An toàn Khu Định Hóa, Thái Nguyên; các khu di tích lịch sử, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hương tri ân tại Nhà bia Trụ sở Ban Nông vận Trung ương thuộc 2 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên; thăm một số mô hình kinh tế giỏi tỉnh Thái Nguyên..


Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: Nhân dịp 89 năm Ngày thành lập Hội NDVN, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Hội tổ chức chuyến đi về nguồn để tri ân các bậc tiền bối, qua đó làm bài học  và tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ Hội ngày nay noi theo, phấn đấu trưởng thành hơn, tự tin, tự trọng, tự giác, tự lực hơn trong hoạt động của mình, góp phần xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh về mọi mặt.


Tại xã Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang, để tri ân công lao của bà con nơi đây đã chở che, bảo vệ cán bộ Ban Nông vận, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đã trao quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.


Chủ tịch cũng làm việc và trao đổi với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Hội Nông dân địa phương xây dựng dự án để bà con chuyển đổi từ trồng lúa sang các loại nông sản khác có giá trị hơn. Trung ương Hội sẽ hỗ trợ bằng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân và các chương trình khác để hội viên, nông dân nơi đây có thu nhập cao hơn.


Chủ tịch cũng hứa năm 2020 sẽ cùng Đoàn cán bộ Hội dự sinh hoạt chi Hội với bà con để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn cần giải quyết để TƯ Hội có biện pháp hỗ trợ.


Thay mặt bà con nông dân xã Tân Trào, ông Đặng Quốc Việt đã cám ơn sự quan tâm của TƯ Hội NDVN, ông cũng hứa sẽ cùng hội viên, nông dân trong xã tích cực sản xuất, chăn nuôi, nâng cao đời sống; luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ Khu di tích của Hội.


Tại Nhà bia, Trụ sở cơ quan Ban Nông vận Trung ương và Hội Nông dân Cứu quốc Trung ương (giai đoạn 1949-1952) tại xóm Đồng Lá 3, xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên, Chủ tịch Thào Xuân Sùng và Đoàn công tác đã lắng nghe, chia sẻ với lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Hội ND về những thuận lợi, khó khăn đối với đời sống của hội viên, nông dân.


Phát biểu tại đây, Chủ tịch cũng ôn lại những dấu ấn lịch sử quan trọng của cách mạng Việt Nam và vai trò của Ban Nông vận Trung ương, đồng thời đánh giá cao vai trò to lớn của giai cấp nông dân trong giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.


Chủ tịch đề nghị Hội ND các cấp, đặc biệt Trung ương Hội phải đổi mới cách hỗ trợ nông dân có trọng tâm, trọng điểm. Để bà con nơi đây có đời sống tốt hơn, Hội cần xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả và nhân rộng tại địa phương. Chủ tịch cũng hứa sẽ có dịp về dự sinh hoạt chi Hội với bà con trong thời gian tới.


Đây cũng là chuyến đi “Về nguồn” đầu tiên của Đoàn cán bộ TƯ Hội NDVN; là dịp để cán bộ Hội hiểu rõ giá trị, công lao, sự đóng góp, hi sinh của các bậc tiền bối và hội viên, nông dân trong thời kỳ kháng chiến, giành độc lập dân tộc, qua đó tiếp thêm động lực để phấn đấu cho sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh chuyến công tác "về nguồn" của Đoàn cán bộ TƯ Hội NDVN tại hai tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên:

Chủ tịch Thào Xuân Sùng trao đổi với lãnh đạo địa phương tại Nhà bia của Hội tại xã Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang

và tỏ lòng tri ân đối với nhân dân địa phương đã giúp đỡ Ban Nông vận Trung ương thời kỳ kháng chiến
Đoàn cán bộ Hội NDVN tại di tích Cây đa Tân Trào
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Thái Nguyên
Những dòng cảm tưởng trân trọng, kính cẩn của Chủ tịch Thào Xuân Sùng tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các Phó Chủ tịch: Phạm Tiến Nam, Đinh Khắc Đính, các đồng chí trưởng các ban, đơn vị trồng cây lưu niệm tại xã Điềm Mặc

Lãnh đạo Trung ương Hội NDVN lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chính quyền và nhân dân xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên
Đoàn cán bộ TƯ Hội chụp ảnh lưu niệm tại Nhà bia của Hội, xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên
Chuyến "Về nguồn" là dịp nhắc nhở mỗi cán bộ Hội luôn  nhớ tới sự hi sinh, đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước, qua đó trưởng thành hơn, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức Hội và cho giai cấp nông dân Việt Nam.

Lan Anh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá