Thứ sáu, 19/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn làm việc tại Nghệ An:
“Đổi mới phương thức tập hợp và vận động nông dân”
17:44 - 18/11/2019
(Cổng ĐT HND) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn tại buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Nghệ An năm 2019 vừa diễn ra mới đây.
Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác Trung ương Hội NDVN tại Nghệ An
 
Cùng dự  và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội ND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban đảng và ủy ban MTTQ tỉnh.

 
Báo cáo với Đoàn kiểm tra của T.Ư Hội, Chủ tịch Hội ND tỉnh Nguyễn Quang Tùng thẳng thắn nhìn nhận: Bên cạnh những thành tích đạt được, công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định.

 
Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Hội ND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đồng tình và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào nông dân mà Hội ND tỉnh đạt được trong thời gian qua; đồng chí cũng đánh giá cao việc Hội ND tỉnh tổ chức sâu rộng việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội ND tỉnh và Đại hội toàn quốc Hội NDVN. Hội đã tổ chức có hiệu quả các phong trào nông dân tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần giảm nghèo bền vững, xuất hiện nhiều điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trong tỉnh. Hội thể hiện được vai trò, góp phần làm chuyển biến quan hệ sản xuất ở nông thôn, thành lập và phát huy hiệu quả hoạt động các Tổ hợp tác, tổ Hội nghề nghiệp… Trong xây dựng nông thôn mới, vai trò chủ thể của người nông dân ngày càng rõ, có tác động khơi dậy trách nhiệm, ý thức, góp phần đạt được những kết quả khá tích cực trong phong trào trên toàn tỉnh.


Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NDVN Lương Quốc Đoàn đồng tình và đánh giá cao những kết quả, cố gắng của Hội ND tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn yếu trong công tác Hội và phong trào nông dân.

 
Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Hội ND tỉnh tiếp tục tăng cường các giải pháp, phát huy những mặt làm tốt, đổi mới phương thức tập hợp và vận động hội viên, nông dân; tạo cho nông dân thói quen làm việc nhóm, từng bước khắc phục tâm lý lo lắng của nông dân về kinh tế tập thể, hợp tác, xóa bỏ tư duy sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; tổ chức tốt các hoạt động tư vấn, hỗ trợ... Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội cần lựa chọn đăng ký những chỉ tiêu cụ thể, sát thực để chỉ rõ việc, không bị lẫn với các tổ chức khác. Tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế để phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền. Lựa chọn nội dung thực hiện công tác giám sát phản biện xã hội thực chất hơn, tập trung vào những bức xúc, kiến nghị của nông dân.

 
Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm một số mô hình, trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, hội viên, nông dân ở 2 xã Mường Lống và Nậm Cắn của huyện Kỳ Sơn; dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên và trồng cây tại Vườn cây ơn Bác do Hội ND tỉnh xây dựng.

Minh Dân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá