Thứ hai, 18/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ tướng sẽ đối thoại với nông dân lần thứ 3 ở miền Trung
16:00 - 10/12/2019
Tiếp nối thành công của hai cuộc đối thoại với nông dân ở tỉnh Hải Dương năm 2018 và đối thoại vừa diễn ra sáng 10/12 tại TP.Cần Thơ, dự kiến, Thủ tướng sẽ có cuộc đối thoại với nông dân lần thứ 3 ở miền Trung.

Ngay sau thành công của Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân được tổ chức tại TP.Cần Thơ sáng 10/12, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 sẽ được tổ chức ở miền Trung để Thủ tướng, các bộ ngành tập trung lắng nghe, đối thoại với bà con nông dân về các vấn đề của vùng, sau khi đã tập trung đối thoại ở miền Bắc và miền Nam.
 

Tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân vừa thành công tốt đẹp tại TP.Cần Thơ, người đứng đầu Chính phủ đã trao đổi những chủ trương, chính sách lớn của nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, Thủ tướng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới cũng như những đề xuất, kiến nghị, hiến kế... của nông dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi, thăm hỏi các nông dân tham gia đối thoại tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân tổ chức tại TP.Cần Thơ sáng 10/12. Ảnh: Quang Hiếu

Tại sự kiện này, Thủ tướng bày tỏ mong muốn bà con nêu ra các vấn đề thiết thực như sản xuất sản phẩm giá cao, cạnh tranh không được trong khi hội nhập quốc tế thì sản phẩm nước ngoài vào, làm gì để có sản phẩm tốt, giá thành hạ để bán cho người tiêu dùng trong nước và hướng về xuất khẩu.
 

Nhà nước phải làm gì, người dân phải làm gì, Thủ tướng đặt vấn đề và cho biết, dự đối thoại còn có lãnh đạo của nhiều bộ, ngành, cơ quan liên quan đến sản xuất, tiêu thụ nông sản như Ngân hàng Nhà nước, “lãi suất làm sao để bà con vay được vốn, trong 6 nhà thì có nhà băng, nhà ngân hàng rất quan trọng”.
 

Như đối với Bộ Tài chính, có trách nhiệm gì trong hỗ trợ một số công việc thuộc phạm vi quản lý cho bà con nông dân. Hay với ngành Giao thông vận tải, nếu không giảm chi phí logistic, chi phí vận tải thì làm sao cạnh tranh được? Không có khoa học công nghệ, nghiên cứu giống mới, chịu hạn, mặn thì làm sao có thể chống chọi với thiên tai, thời tiết…
 

Thủ tướng cũng lắng nghe ý kiến của bà con vùng Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do tổ chức cuộc đối thoại hôm nay tại TP. Cần Thơ, thủ phủ miền Tây. Sắp tới, theo Thủ tướng, sẽ tổ chức cuộc đối thoại tại khu vực miền Trung để chính sách sát hơn với các vùng. 
 

Nhà nước quan tâm, Thủ tướng đặt vấn đề, người nông dân cũng phải tự đổi mới, phải vào hợp tác xã, liên kết làm sao. Tính chủ động của bà con rất quan trọng, nếu cứ làm bài cũ, sản xuất tràn lan, thâm dụng đất đai, ảnh hưởng đến môi trường, không tự tái cơ cấu thì khó thành công. 

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá