Thứ hai, 27/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ tướng thích thú trải nghiệm du lịch sinh thái miệt vườn
09:00 - 11/12/2019
Kết thúc buổi Đối thoại với nông dân, chiều ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm quan, trải nghiệm mô hình du lịch sinh thái miệt vườn của nông dân Cần Thơ.

Ngay tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức sáng cùng ngày, Thủ tướng cũng đã nhấn mạnh, ngành nông nghiệp hiện còn nhiều việc phải giải quyết.
 

“Nhưng chính bản thân người dân cũng phải tự đổi mới, tiếp cận thị trường để chủ động tái cơ cấu lại sản xuất”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 

Kết thúc buổi đối thoại, Thủ tướng cùng đoàn công tác liên ngành đã đến thăm một mô hình du lịch sinh thái miệt vườn tại TP.Cần Thơ. Điểm tham quan chính là Vườn cây ăn trái Vàm Xáng ở ấp Nhơn Lộc (huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) của nông dân Trần Văn Liền.
 

Trên tổng diện tích 2,5ha; ông Liền kể đây vốn là đất vườn nhà từ bao đời ông bà để lại. Bản thân ông vốn là dân thuần nông. Mô hình làm du lịch sinh thái miệt vườn được ông đẩy mạnh đầu tư từ năm 2013 đến nay.
 

Du lịch sinh thái vườn là mô hình tái hiện những nét đẹp đặc trưng của sông nước miền Tây. Trong khu vườn rộng lớn ở Vàm Xáng, dưới những hàng cây xanh mát, du khách được tham gia nhiều trò chơi dân gian độc đáo của người Tây Nam Bộ và được thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng của vùng đất này.


Vườn trái cây này được chủ nhân chăm sóc kỹ lưỡng, chăm chút những lối đi nhỏ đến những nhịp cầu. Điểm khác biệt là kiến trúc vườn nhà được gìn giữ khá nguyên vẹn nét kiến trúc xưa của Nam bộ.
 

Ông Liền cho biết, vườn cây ăn trái của ông mỗi năm đón tiếp khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm. Phần đông du khách đến đây là người nước ngoài đến, khách từ ngoài Bắc vào, sau mới đến lượng khách từ TP.HCM tìm về thôn dã.
 

Hiện mô hình của ông đang giải quyết công ăn việc làm cho 20 lao động ngay tại địa phương với mức lương từ 5 – 6 triệu đồng/tháng.
 

Tham quan và thưởng thức các sản vật dân dã ngay tại vườn, người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao nỗ lực chuyển đổi mô hình kinh tế mang lại hiệu quả của ông Liền.

Thủ tướng thưởng thức các sản vật dân dã tại Vườn cây ăn trái Vàm Xáng


Theo Thủ tướng, trong thời buổi hội nhập và định hướng phát triển kinh tế, sản xuất theo nhu cầu thị trường, nông dân cũng phải biết làm công nghiệp, dịch vụ.
 

Mô hình du lịch sinh thái như tại Vàm Xáng đã gắn liền sinh thái đặc thù địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế cùng với việc giải quyết nhiều công ăn việc làm tại đây.
 

Mừng cho thành công của gia đình ông Liền, Thủ tướng tặng món quà nhỏ, chúc mô hình ngày càng hiệu quả. Đáp lại thịnh tình của Thủ tướng, ông Liền cũng có món quà biếu là giỏ trái cây đặc sản bưởi da xanh trồng sạch trong vườn nhà.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá