Thứ sáu, 05/03/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Trung ương Hội NDVN - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam:
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật vào phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao
16:09 - 14/09/2020
(Cổng ĐT HND) – Đó là một trong những nội dung được trao đổi sáng nay (14/9), tại Hà Nội giữa Tiến sĩ Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN với đồng chí Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.
Tiến sĩ Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về cơ hội và nội dung hợp tác trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật vào phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng hiện đại, thúc đẩy phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản.


“Động lực của công cuộc đổi mới nông nghiệp từ các chính sách đất đai, phát huy vai trò của kinh tế hộ và đã đem lại nhiều thành công. Vì vậy, tham gia các Hiệp định thương mại tự do CPTPP và EVFTA, Nhà nông không thể thiếu Nhà doanh nghiệp, nhất là Nhà doanh nghiệp công nghệ cao và Nhà nông phải được giải phóng bằng kiến thức của Nhà kinh doanh, phải được đào tạo nghề về nâng cao giá trị sản xuất các ngành hàng chủ lực và mở rộng các ngành nghề phi nông nghiệp. Ban Thường vụ Trung ương Hội NDVN rất mong có sự phối hợp của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN Thào Xuân Sùng tặng quà lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Để khoa học và công nghệ thúc đẩy sự phát triển vượt bậc ngành nông nghiệp, hai bên sẽ khảo sát, xây dựng đề án tổng thể về số hoá và chuyển đổi số các hoạt động công tác chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội và Hội ND các cấp; triển khai cung cấp các dịch vụ viễn thông và các ứng dụng CNTT phục vụ công tác của Trung ương Hội; triển khai hệ thống quản lý hội viên; xây dựng “Sàn giao dịch điện tử dịch vụ và nông sản”; triển khai số hoá các hoạt động hỗ trợ hội viên; hỗ trợ, tổ chức đánh giá, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; hỗ trợ nông dân khởi nghiệp trong thời gian tới.

Văn Uẩn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá