Thứ hai, 27/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND tỉnh Đắk Nông: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội NDVN
16:43 - 13/10/2020
(Cổng ĐT HND) – Mới đây, Hội ND tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020) nhằm ôn lại chặng đường lịch sử 90 năm của Hội Nông dân Việt Nam cùng quá trình hình thành và phát triển của Hội ND tỉnh.
Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Hội ND tỉnh

 
Hội ND tỉnh đã trải qua 04 kỳ Đại hội, nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp cùng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nên công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả. Đến nay, toàn tỉnh có gần 60.000 hội viên nông dân sinh hoạt tại 71 cơ sở Hội, 713 chi Hội và 882 tổ Hội. Đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trẻ hóa, được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về trình độ chuyên môn và lý luận chính trị, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

 
Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của Hội ngày càng phát triển cả bề rộng và chiều sâu; trọng tâm là phong trào sản xuất kinh, doanh giỏi với hơn 20.500 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi các cấp. Đồng thời, công tác vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo quốc phòng, an ninh cũng được đông đảo hội viên, nông dân nhiệt tình hưởng ứng...

 
Các cấp Hội tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân; phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 296.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân; dạy nghề cho hơn 9.000 lượt người. Công tác triển khai xây dựng và phát triển nguồn vốn Quỹ HTND đạt kết quả với hơn 47,9 tỷ đồng, giúp cho hơn 3.000 lượt nông dân vay vốn; phối hợp với ngân hàng CSXH nhận ủy thác cho 18.157 lượt hộ hội viên, nông dân vay hơn 775,256 tỷ đồng thông qua 417 Tổ TK&VV (tính đến 31/8/2020) để phục vụ sản xuất; phối hợp với các Doanh nghiệp tổ chức cung ứng hàng nghìn tấn phân bón cho hội viên, nông dân theo hình thức trả chậm.
 

Nhân dịp này, Hội ND tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 58 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động nông dân. Hội ND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011- 2020.

 

Ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh, thời gian qua, Chủ tịch nước đã tặng 04 Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng 04 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi.

Đồng thời, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cũng tặng 02 Cờ thi đua và 151 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; UBND tỉnh tặng 01 Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân. Ban Chấp hành Hội ND tỉnh tặng 812 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân.
 

Lê Trọng Tặng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá