Thứ hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Các cấp Hội phát động quyên góp, ủng hộ để chia sẻ khó khăn với miền Trung
14:06 - 27/10/2020
(Cổng ĐT HND) – Nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn của người dân các tỉnh miền Trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của các đợt mưa lũ liên tiếp, nhiều tỉnh, thành Hội đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ để giúp bà con nông dân sớm ổn định cuộc sống.
Hội ND tỉnh tích cực kết nối và tiếp nhận hơn 2.000 thùng mỳ tôm trị giá trên 100 triệu đồng của doanh nghiệp ủng hộ để hỗ trợ người dân vùng bão lụt

 
Thừa Thiên- Huế: Hội ND tỉnh đã tích cực kết nối và tiếp nhận hơn 2.000 thùng mỳ tôm trị giá trên 100 triệu đồng, do Công ty Nội thất V-Itali (thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ; đồng thời, tổ chức Đoàn công tác đến trao tặng các hộ hội viên, nông dân nghèo bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại những xã vùng trũng ở các huyện Quảng Điền và Phú Vang.

 
Theo đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại các xã: Quảng Phước, Quảng Vinh, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền) để trao tặng hơn 1.000 thùng mỳ tôm; tiếp đó, tại các xã: Phú Hồ, Phú Lương, Phú Thanh, Phú Xuân, thị trấn Phú Đa (huyện Phú Vang), Đoàn cũng đã trao tặng 1.000 thùng mỳ tôm cùng 4 triệu đồng.

 
Hà Tĩnh: Những ngày qua, các cấp Hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để kịp thời chung tay ủng hộ, giúp bà con nông dân vùng lũ lụt giảm thiểu thiệt hại. Cụ thể, Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Trần Trung Thành đã trao số tiền 8 triệu đồng thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh nhằm ủng hộ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

 

Giúp người dân vùng lũ lụt di dời các tài sản có giá trị (đàn gia súc) để giảm bớt thiệt hại


Trước đó, các cấp Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn bà con nhân dân các phương án phòng, chống bão lụt, đặc biệt là những hộ có nguy cơ bị lũ lụt nặng; giúp đỡ di dời những người già, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật; di dời các tài sản có giá trị lên vị trí cao để không bị ngập nước (lúa, gạo, gia súc, gia cầm…); quyên góp bằng hiện vật và tiền; nấu các bữa ăn, làm các loại thực phẩm gửi về hỗ trợ người dân vùng lũ; phân phối hàng hóa cứu trợ của các tổ chức, cá nhân kịp thời đến người dân. Ngoài ra, sau khi nước lũ rút còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường; sửa sang lại nhà cửa, thiết bị; phơi phóng lúa, tài sản...

 
Những sự hỗ trợ thiết thực này thể hiện tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái” nhằm chia sẻ với những khó khăn trước mắt của hội viên, nông dân các xã vùng lũ; động viên, khích lệ bà con sớm ổn định lại cuộc sống sau lũ.

Anh Vũ - Minh Tuấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá