Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Nông dân Đồng Nai thi đua học tập và làm theo Bác
17:06 - 09/07/2021
(Cổng ĐT HND) – Thời gian qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, thường xuyên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được Ban Thường vụ Hội ND tỉnh quán triệt tới các cấp Hội. Qua đó, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức Hội ở địa phương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị các cấp trong sạch vững mạnh, đoàn kết phấn đấu thực hiện đại đoàn kết toàn dân tộc.

Gương điển hình của hộ ông Trương Văn Mỹ- Chủ nhiệm CLB cây ca cao xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc (bìa trái) luôn năng động, sáng tạo trong sản xuất và giúp đỡ nhiều hội viên, nông dân vươn lên làm giàu

 
Ban Thường vụ Hội ND tỉnh đã tăng cường phối hợp với các Sở, ban ngành thực hiện công tác tuyên truyền, đa dạng hóa nội dung, hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”; thường xuyên cập nhật các tin bài, văn bản liên quan đến công tác Hội và phong trào nông dân trên trang thông tin điện tử Hội ND tỉnh nhằm giới thiệu những gương điển hình tiên tiến…

 
Sau 5 năm, các cấp Hội đã triển khai lồng ghép việc học tập các chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW được 7.775 cuộc tuyên truyền, thu hút 26.357 lượt cán bộ từ tỉnh đến chi, tổ Hội và 552.795 lượt hội viên, nông dân tham gia. Đã có 737.572 lượt người truy cập các thông tin văn bản, tin bài trên trang thông tin điện tử của Hội ND tỉnh. 

 
Bên cạnh đó, Hội ND tỉnh phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh thực hiện chương trình “Đồng hành cùng nông dân” với 66 nội dung tuyên truyền dưới dạng các chuyên đề, tiểu phẩm, tọa đàm, phim tư liệu. Hiện, chương trình được phát sóng thường kỳ vào Chủ nhật cách tuần trên kênh ĐNRTV2, trong đó có 5 chuyên đề về tuyên truyền gương nông dân điển hình học tập và làm theo Bác; tuyên truyền, giới thiệu 11 gương điển hình có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các năm trên trang thông tin điện tử Hội ND tỉnh.

 
Hội ND tỉnh cũng luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, đảng viên nêu gương trong việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ, đảng viên thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức về mọi mặt, nhất là quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng ta, kiến thức về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đồng thời xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, đảng viên có thái độ, tác phong làm việc, học tập, công tác nghiêm túc, tích cực, sáng tạo có hiệu quả cao nhất.
 

Đặc biệt, năm 2020, Hội ND tỉnh đã tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 90 năm ngày thành lập Hội NDVN (14/10/1930-14/10/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp; đồng thời phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình tỉnh tổ chức tuyên truyền, phát động và tổ chức hội thi Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020... Các hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo đảng viên, cán bộ, hội viên, nông dân; góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền trong hệ thống Hội.

 
Hàng năm, các cấp Hội đã tổ chức bình chọn nhiều gương cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, tạo sức lan tỏa lớn ở địa phương, cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu có một số mô hình như: Nuôi heo đất và tiết kiệm điện, văn phòng phẩm của Hội ND huyện Long Thành; hỗ trợ con em hội viên, nông dân đến trường của Hội ND huyện Long Thành; vận động làm đường giao thông nông thôn của các chi Hội thuộc xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom; nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới của Hội ND 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu; sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp của nhà nông ở các xã Xuân Định, Xuân Hòa, Suối Cát, Xuân Phú, Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc); tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện công tác xã hội hóa các công trình, hạ tầng giao thông ở nông thôn và giúp đỡ các hộ nghèo tại huyện Cẩm Mỹ; “góp vốn xoay vòng” tại các chi Hội của xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ. 

 
Ngoài ra, các cấp Hội còn tổ chức bình chọn và giới thiệu những gương điển hình cá nhân, tập thể thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phục vụ cho công tác tuyên truyền và nhân rộng các điển hình. Trong 5 năm, đã có 35 tập thể và 39 cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng ở các cấp Hội với thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 34 KL/TU ngày 07/7/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đề án Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh.

 
Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Hội ND tỉnh tiếp tục tập trung triển khai thực hiện chuyên đề năm 2021 “Học tập và làm theo Bác về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” đến các cấp Hội trong toàn tỉnh bằng những nội dung cụ thể, thiết thực. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, tích cực trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân để các địa phương ngày càng có thêm nhiều tấm gương điển hình, tiêu biểu trong sản xuất và đời sống.

Nguyễn Hiếu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá