Thứ sáu, 21/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Định: Nữ Phó Chủ tịch Hội ND xã tâm huyết
14:54 - 16/07/2021
(Cổng ĐT HND) – Gặp chị Huỳnh Thị Thu- Phó Chủ tịch Hội ND xã Cát Thành (huyện Phù Cát), mọi người đều có chung một cảm nhận yêu mến đối với người cán bộ Hội tâm huyết, trách nhiệm, hết lòng với công việc.

Chị Huỳnh Thị Thu- Phó Chủ tịch Hội ND xã Cát Thành (huyện Phù Cát)

Gắn bó với tổ chức Hội đã 15 năm, với chức vụ Phó Chủ tịch Hội ND xã, chị luôn quan tâm đến việc tập hợp, đoàn kết hội viên, nông dân trong xã. Để làm được điều này, chị thường xuyên về thôn, xóm nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng và tích cực vận động hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt Hội. Trong các buổi sinh hoạt chi Hội, chị không những thực hiện tốt vai trò tuyên truyền, vận động mà còn luôn tạo không khí vui tươi, phấn khởi để hội viên thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn.


Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, chị tham mưu với lãnh đạo Hội tổ chức các hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai, huy động sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong xã và các thôn, phân công công việc cụ thể cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, luôn giữ mối đoàn kết, thống nhất trong tập thể. Đối với các hoạt động mới, khó, chị thường dành thời gian nghiên cứu, tìm tòi; đồng thời phát huy trí tuệ tập thể của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện. Từ đó, đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung tại địa phương.


 
Với tấm lòng nhiệt tình, trách nhiệm, chị cũng luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào nông dân và các nhiệm vụ của địa phương. Từ năm 2017- 2020 Hội ND xã đã kết nạp mới 201 hội viên, nâng tổng số hội viên, nông dân toàn xã lên 1.828 người; tỉ lệ 85% trở lên số hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt Hội, xây dựng được 352 hội viên nòng cốt.

 
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị tham mưu với Ban Thường vụ Hội ND xã chỉ đạo các chi Hội vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng thông qua việc hiến đất, cây cối, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn; tham gia thu gom rác thải sinh hoạt, bảo vệ môi trường… Sau gần 5 năm thực hiện, đã vận động hội viên, nông dân hiến trên 8.000 m2 đất trị giá trên 01 tỷ đồng; tham gia đóng góp 850 ngày công, mở rộng hơn 18 km2 đường giao thông nông thôn và 12 km2 kênh mương nội đồng; xây dựng 40 bể chứa rác thải thuốc bảo vệ thực vật ngoài đồng ruộng; lắp đặt 12 km2 điện đường nông thôn…

 
Bên cạnh đó, chị tích cực tuyên truyền vận động hội viên, nông dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mùa vụ; tăng diện tích các loại cây trồng cạn như: Ớt, hành, đậu… để đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong chăn nuôi cũng đang tập trung phát triển theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, bước đầu trong xã đã hình thành các mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại, gắn với công tác bảo vệ môi trường.

 
Hội ND xã đã tích cực phối hợp với các ngành tổ chức các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng với hơn 3.400 lượt hội viên, nông dân tham dự... Mặt khác, vận động các chi Hội xây dựng nhiều mô hình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư mang lại hiệu quả.

 
Để triển khai có hiệu quả các hoạt động dịch vụ hỗ trợ hội viên, nông dân, chị Thu còn quan tâm đến công tác tạo nguồn vốn vay đầu tư cho sản xuất, chăn nuôi. Theo đó, nguồn vốn Quỹ HTND các cấp ủy thác cho xã thực hiện là 657,253 triệu đồng, đang cho 15 hộ vay thực hiện 2 dự án. Trong đó, 1 dự án với số vốn 500 triệu đồng từ nguồn ủy thác của Trung ương cho 10 hộ vay để sản xuất gia công đồ mộc dân dụng; 1 dự án chăn nuôi lợn thịt đã thực hiện giải ngân 157 triệu đồng cho 5 hộ vay.

 
Cùng với đó, Hội ND xã đã phối hợp với ngân hàng CSXH huyện tạo nguồn vốn với tổng dư nợ đạt trên 10 tỷ đồng cho 220 hộ hội viên, nông dân được vay thông qua 5 Tổ TK&VV.

 
Trong phong trào hoạt động của Hội, chị thường xuyên theo dõi, kiểm tra đôn đốc, giúp đỡ các chi Hội hoạt động chưa mạnh. Từ năm 2016 đến nay, có 6/6 chi Hội đạt vững mạnh. Riêng năm 2020, Hội ND xã đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu do Hội ND huyện giao và được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được lựa chọn là đơn vị điển hình của huyện.

 
Với sự nỗ lực và thành tích trên, chị Thu đã nhiều lần được nhận giấy khen, Bằng khen của các cấp Hội. Năm 2020, chị đã vinh dự được nhận bằng khen của Hội ND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Phan Tuyết
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá