Thứ hai, 15/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND các cấp chung tay phòng chống dịch Covid-19
12:04 - 04/08/2021
(Cổng ĐT HND)- Để chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19. Các cấp Hội, cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước đã tích cực chung tay đóng góp, ủng hộ các lực lượng tham gia phòng chống dịch, đồng thời chủ động trong sản xuất, kinh doanh.
Hội viên, nông dân quyên góp nông sản ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid 19

Sau ít ngày triển khai, các cấp Hội Nông dân trong huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đã ủng hộ được tổng số tiền 221.800.000 đồng vào quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19. Tiêu biểu như: Hội Nông dân xã Văn Phú 20 triệu đồng; Hội Nông dân xã Tô Hiệu 15 triệu 500 nghìn đồng; Hội Nông dân xã Khánh Hà 10 triệu đồng; Hội Nông dân xã Lê Lợi, Thống Nhất, Dũng Tiến, Duyên Thái mỗi xã từ 5 đến 7,5 triệu đồng.


Để động viên lực lượng phòng chống dịch và hội viên, nông dân khu vực cách ly, vừa qua lãnh đạo Hội Nông dân TPHCM đã đến thăm hỏi và trao tặng 312 phần quà gồm lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho cán bộ, hội viên nông dân, nhân dân đang điều trị trong các khu cách ly, khu vực phong tỏa gặp khó khăn, các chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi.


Trong đợt cao điểm này, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh  trao tặng 1.600 phần quà cho cán bộ hội viên tham gia tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng khó khăn; hỗ trợ tiền mặt các trường hợp F0, F1 trong khu cách ly tại TP Thủ Đức, huyện, quận và phường 28, quận Bình Thạnh với tổng kinh phí chăm lo gần 652 triệu đồng.
 

Để ủng hộ công tác phòng chống dịch, nông dân huyện Ba Vì, Hà Nội đã cùng nhau làm hơn 900 tấm chắn giọt bắn phòng, chống Covid-19 tặng các Tổ bầu cử trên địa bàn huyện. 


Từ đầu năm 2021 đến nay, khi dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương, cán bộ, hội viên Hội Nông dân 31/31 xã, thị trấn của huyện Ba Vì đã phối hợp Đài Truyền thanh xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền 2 lần/ngày; phối hợp phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19…


Ngoài ra, Hội Nông dân huyện tặng 8.000 chiếc khẩu trang phòng, chống dịch cho Ủy ban Bầu cử các xã: Yên Bài, Vân Hòa và Tản Lĩnh. Đặc biệt, để chủ động phòng, chống dịch, Hội Nông dân 31/31 xã, thị trấn đã làm tốt công tác ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm vào thứ bảy hàng tuần; hỗ trợ tích cực, tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng, cùng chính quyền rà soát các trường hợp về từ vùng cách ly...


Tại Gia Lâm, Hội Nông dân huyện vận động ủng hộ 2 tấn rau cho khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố; đồng thời, tuyên truyền, vận động các Hội tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương.


Tiếp đó, đợt 2 (từ sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5), Hội Nông dân các cấp huyện Gia Lâm cũng đã trực tiếp ủng hộ được hơn 135 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch của huyện; đồng thời, tặng 15.200 khẩu trang, gần 12 tấn rau, củ, quả hỗ trợ các điểm chống dịch trên địa bàn huyện và thành phố.

 
Với tinh thần chung tay phòng, chống dịch, Hội Nông dân thành phố Hà Nội cùng Hội Nông dân các huyện: Chương Mỹ, Ứng Hòa, Quốc Oai hỗ trợ nhân dân tại các khu cách ly của các huyện: Gia Lâm, Thường Tín bằng tiền mặt cũng như vật dụng cần thiết khi hai địa phương này có dịch bùng phát mạnh trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua.

 
Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân các cấp của thành phố đã tổ chức 1.485 buổi tuyên truyền lưu động, phát 238.520 tờ rơi tuyên truyền bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19. Đáng chú ý, hơn 521 cán bộ Hội cơ sở và hội viên nông dân đã tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát ra/vào khu cách ly; 6.816 cán bộ tham gia Tổ Covid-19 cộng đồng tại địa phương; các cấp Hội đã ủng hộ hơn 109.150 khẩu trang; 6.350 mũ chắn giọt bắn; 3.195 chai nước dung dịch sát khuẩn; hỗ trợ người dân khu vực cách ly tại Hà Nội hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm…
 
 
Hội ND các cấp tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ truyền thanh xã, phường, thị trấn tổ chức xe cơ động tuyên truyền trên đường làng, ngõ xóm, chợ, phát khẩu trang; tham gia thành lập các “Tổ Covid cộng đồng”, giám sát cộng đồng.  


Các cấp Hội ND tỉnh Hà Nam đã tuyên truyền vận động, kêu gọi cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ mỗi cán bộ hội ủng hộ 01 ngày lương; các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác; các tổ chức... tùy theo khả năng và lòng hảo tâm với tinh thần cao nhất để chung sức cùng chính quyền vượt qua đại dịch Covid-19.


 Kết quả, các cấp Hội đã vận động, quyên góp ủng hộ và chuyển đến cán bộ, hội viên, nhân dân vùng cách ly và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tổng trị giá gần 900 triệu đồng (trong đó: Hội Nông dân tỉnh đã vận động ủng hộ mỗi cán bộ hội ủng hộ 01 ngày lương và các nhu yếu phẩm (gồm Dầu ăn, Xì dầu, Nước mắm, Bột canh, Hạt nêm, Nước rửa chén …) với tổng trị giá số tiền 25 triệu đồng.


Hội ND huyện Kim Bảng đã vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm (khẩu trang, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, nước ngọt, mỳ chính, nước lọc) trị giá trên 15 triệu đồng. HND huyện Duy Tiên vận động ủng hộ và trao cho bệnh viện K cơ sở Tân Triều và Sở Y tế tỉnh Hà nam 4.120 hộp sữa chua nếp cẩm trị giá 32,96 triệu đồng; HND thành phố Phủ Lý: 2,0 triệu đồng; HND huyện Bình Lục: đã vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm trị giá 12,5 triệu đồng; HND huyện Thanh Liêm đã vận động ủng hộ các nhu yếu phẩm (chủ yếu là gạo, bí xanh, lạc nhân) trị giá 11,55 triệu đồng. Riêng HND huyện Lý Nhân đã vận động cán bộ, hội viên nông dân toàn huyện ủng hộ và chuyển đến cán bộ hội viên vùng cách ly 342.842.000 đồng; nhu yêu phẩm trị giá 411.000.000.


Qua các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những việc làm cụ thể, thiết thực, cán bộ, hội viên, nông dân cả nước đã và đang cùng các cấp Đảng, chính quyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
 

Tâm Hà
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá