Thứ hai, 24/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Bình Định: Gương nông dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
16:10 - 04/08/2021
(Cổng ĐT HND) – Ông là Võ Ngọc Hoàng (sinh năm 1970), hội viên nông dân ở khu phố Vĩnh Phụng 2, phường Hoài Xuân, thị xã Hoài Nhơn- một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Ảnh minh họa
 

Là một hội viên nông dân, ông Hoàng luôn nhận thức cao về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới. Ngay sau khi có chủ trương của thị xã về việc mở rộng và xây dựng tuyến đường liên phường (từ Hoài Tân đi Hoài Xuân) với chiều rộng 9,5m, ông đã bàn bạc thống nhất cùng với vợ đi tiên phong. Theo đó, gia đình ông đã hiến hơn 291m2 đất, 22 cây dừa đang cho quả tốt, hơn 20 cây trồng các loại, hai trụ cổng ngõ, 62m2 tường rào, 32 trụ bê tông cốt thép, lưới B40, 01 chuồng bò, 01 hầm biogas. Ngoài ra, ông còn tham gia đóng góp bằng ngày công và tiền mặt để phát quang, bê tông hóa các tuyến đường liên thôn.

 
Ông Hoàng chia sẻ: Làm việc gì dù nhỏ bé mà có cống hiến cho xã hội ông cũng cảm thấy vui. Cứ nghĩ sắp tới trước nhà mình sẽ có con đường rộng, đẹp, giúp bà con đi lại thuận lợi thì đã thấy phấn khởi trong lòng. Vì thế, vợ chồng ông đồng thuận hiến của mà không chút đắn đo. Ông còn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn… nên được bà con lối xóm tin yêu, quý trọng.

 
Chủ tịch Hội ND phường Hoài Xuân Nguyễn Văn Ngọc cho biết: “Ông Hoàng là tấm gương đáng được tuyên dương và nhân rộng trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Không những thế, ông còn là tấm gương vượt khó vươn lên trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi với mức thu nhập sau khi trừ chi phí đạt trên 100 triệu đồng/năm”.

 
Trước đây, gia đình ông Hoàng vốn thuộc diện khó khăn, chỉ canh tác trên 2 sào ruộng nên hai vợ chồng đã phải xoay sở đủ nghề để kiếm sống. Thông qua các đợt sinh hoạt chi Hội, các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, ông đã mạnh dạn bàn với vợ thuê lại đất công trồng lúa, mì, ngô và cỏ; một phần diện tích ông đầu tư làm chuồng trại nuôi bò, lợn, gà. Đáng chú ý, khi được tạo điều kiện cho vay 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ HTND, ông đã mua máy công nông về để tổ chức dịch vụ làm đất thuê cho bà con xung quanh.

 
Hiện, ngoài trồng trọt, gia đình ông luôn duy trì quy mô chăn nuôi với 10 con bò thịt, trên 10 con lợn thịt, 2 con lợn nái, 200 con gà; chuồng trại được cải tạo ngăn nắp, hợp vệ sinh, đúng kỹ thuật nên hạn chế được dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Kinh tế gia đình ông ngày càng ổn định và khấm khá.

 
Với những thành tích đáng được biểu dương kể trên, gia đình ông được công nhận “Gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu”, công nhận danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Mới đây, ông Hoàng được Ban Chấp hành Hội ND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, giai đoạn 2016 - 2021.

 
Từ những cá nhân điển hình như ông Võ Ngọc Hoàng, các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động đã đạt nhiều thành quả đáng kể. Việc phát triển kinh tế song song với tinh thần tự nguyện hiến đất xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn ngày càng được lan tỏa và trở thành phong trào nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo người dân địa phương và có nhiều người học tập làm theo. Địa bàn phường Hoài Xuân hôm nay khoác lên mình diện mạo mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn, đời sống bà con nông dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Dung Hồ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá