Thứ ba, 19/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bạc Liêu: Cán bộ, hội viên, nông dân quyết tâm cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
11:06 - 12/08/2021
(Cổng ĐT HND) – Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Hội ND tỉnh đã khẩn trương ban hành kế hoạch chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương Hội và cấp ủy, chính quyền các địa phương. Đồng thời, phát động các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân cùng chung tay truyên truyền, đẩy lùi dịch bệnh.


Rau xanh được chuyển đến hỗ trợ các khu cách ly tập trung trong tỉnh 

Hội ND từ tỉnh đến cơ sở đã khẩn trương phối hợp các ban ngành đoàn thể cùng cấp tích cực tham gia công tác tuyên truyền, tổ chức họp nhóm để kịp thời phổ biến những thông tin về dịch bệnh Covid-19 đến đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh. Kết quả, đã tổ chức 473 cuộc tuyên truyền với 7.095 lượt người tham dự.

 
Nội dung tuyên truyền tập trung vào: Thông tin về các diễn biến tình hình dịch bệnh của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh; hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế… Bên cạnh đó, Hội ND các huyện còn vận động các nguồn ủng hộ từ các công ty, nhà máy, các tổ chức, cá nhân, các Mạnh Thường Quân, các tổ chức tôn giáo, từ thiện... hỗ trợ 2.000 kg gạo, 1 tấn rau, củ quả, 10 tấn cá tươi, gần 1 tấn cá khô các loại… Số thực phẩm này được gửi đến cho các trung tâm cách ly tập trung trong tỉnh và vận chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để cùng chung sức giúp nhân dân phòng, chống dịch.

 
Tại nhiều đơn vị huyện Hội, hội viên, nông dân còn tích cực tham gia may khẩu trang; đã cấp phát miễn phí trên 50.000 khẩu trang cho các hội viên có nhu cầu. Mặt khác, cung cấp gần 1.000 chai nước sát khuẩn rửa tay và phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền về dịch Covid-19 đến cộng đồng dân cư các ấp, khóm.  

 
Ngoài ra, cán bộ Hội ở cơ sở cũng tích cực tham gia vào các tổ phòng, chống dịch Covid-19 do địa phương thành lập, chốt chặn tại các trục đường chính nối liền từ quốc lộ 1A đi về các xã, thị trấn 24/24 h, phân công cán bộ Hội phối hợp với cán bộ Y tế giám sát việc cách ly tại nhà đối với 1.782 người; đồng thời, theo dõi sức khỏe tại nhà 56 trường hợp, là những người tiếp xúc gần với 11 người cách ly tại các huyện…

 
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội 14 ngày trên địa bàn toàn tỉnh, Hội ND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Hội tăng cường hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, nông dân cần tăng cường hơn nữa việc thực hiện 5K; trang bị các phương tiện, hóa chất khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh nơi làm việc; hạn chế hoặc không tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn không cần thiết...

 
Cùng với đó, các cấp Hội tăng cường công tác nắm bắt tình hình của những người trực tiếp sản xuất (trồng rẫy, chăn nuôi), nếu có khó khăn về khâu tiêu thụ hàng hóa thì kịp thời báo cáo Hội cấp trên để sớm có biện pháp kết nối với các tổ chức, cá nhân, thương lái kịp thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản hàng hóa cho bà con nông dân. Ngoài ra, khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ những hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 bị mất việc làm, không có thu nhập, những người yếu thế trong xã hội nhận được khoản trợ cấp của Chính phủ đúng theo quy định.

 
Có thể thấy, bằng những việc làm khẩn trương, thiết thực, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp tốt cùng các ban, ngành đoàn thể địa phương, cùng chung tay tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân quyết tâm cao đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Tất cả nhằm hướng về mục tiêu đó là mang lại sự bình yên, an tâm cho nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Ngô Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá