Thứ bảy, 20/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Ninh Bình: Hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi giúp hội viên nông dân làm giàu
15:40 - 27/09/2021
Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình ngày 23/9 vừa qua, đã chuyển 3.640 con gà giống lai Đông Tảo cho 7 hộ dân Hội Nông dân tham dự án "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong chăn nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học" tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.

Ngày 23/9, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học và trao gà giống cho 7 hộ tham gia dự án "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong chăn nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học".


Ông Đinh Hồng Thái-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình (thứ 5 trái qua) trao chế phẩm vi sinh và một phần thức ăn chăn nuôi cho các hộ nuôi gà giống tại xã Đồng Phong, huyện Nho Quan. Ảnh: N B


Đặc biệt, việc ứng dụng chế phẩm sinh học BiOWiSH vào quá trình nuôi gà thịt để tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao chất lượng thịt, giảm ngày nuôi và giảm ô nhiễm chuồng trại.
 

Tham gia dự án có 7 hộ chăn nuôi tại xã Đồng Phong (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), với tổng 3.640 con gà giống lai Đông Tảo, mỗi hộ được nhận 520 con gà giống.
 

Ông Nguyễn Văn Thu (xã Đồng Phong) phấn khởi: "Gia đình tôi là một trong 7 hộ được nhận gà dự án về nuôi đợt này, tôi thấy vui mừng và hứa sẽ chăn nuôi đúng quy trình kỹ thuật đã được tập huấn để đàn gà lớn nhanh, đạt chất lượng thịt ngon".
 

"Hy vọng, việc được tập huấn kỹ thuật và tiếp nhận 520 con gà giống lần này từ dự án của Hội Nông dân, gia đình tôi sẽ có cơ hội thu nhập khá hơn", ông Nguyễn Văn Thu chia sẻ thêm.
 

Nhận thấy dự án "Ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong chăn nuôi gà thịt theo hướng an toàn sinh học" của Hội Nông dân là việc làm rất thiết thực, với mục tiêu phát triển kinh tế hộ gia đình trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

"Xã Đồng Phong có 7 hội viên, nông dân được nhận gà giống, một phần thức ăn và chế phẩm vi sinh học BiOWiSH từ khi bắt đầu nuôi đến xuất chuồng. Mô hình này nhằm giúp người nông dân tiếp cận phương pháp chăn nuôi mới theo hướng an toàn, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế so với phương pháp chăn nuôi truyền thống. Đây là chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế hộ mà Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai", ông Đồng Văn Đông-Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Phong cho biết.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá