Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
TP.HCM: "Sóng và máy tính cho em" đã đến tay con hội viên nông dân khó khăn
15:01 - 30/09/2021
Hội Nông dân TP.HCM đã quyết định trao tặng 108 máy tính bảng cho học sinh là con hội viên nông dân khó khăn trên địa bàn TP ngày 28/9, nhằm hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự buổi trao tặng máy tính bảng có Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM…
 

Các địa phương có học sinh được trao máy tính bảng, gồm: Huyện Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Q.12, Q.Bình Tân, P.28 (Q.Bình Thạnh) và Hội Nông dân TP.
 

Tổng giá trị của 108 máy tính bảng là 279 triệu đồng. Kinh phí này được trích từ nguồn quỹ ủng hộ của Chương trình "Tết nghĩa tình – Xuân Tân Sửu năm 2021".
 

Theo Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM Nguyễn Thanh Xuân, thời gian qua dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội trên địa bàn TP.
 

Qua khảo sát của Hội Nông dân TP, có 87.164 học sinh TP không đủ điều kiện để tiếp cận hình thức học tập trực tuyến do không có thiết bị máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh, kết nối Internet.
 

Trao máy tính bảng cho em Trần Thị Kiều Vy (KP.Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh, Cần Giờ). Ảnh. Trần Đáng

"Để đảm bảo tiến độ học tập của học sinh, cũng như duy trì chất lượng giáo dục, Hội Nông dân TP quyết định tặng máy tính bảng cho con hội viên nông dân khó khăn", bà Xuân chia sẻ.
 

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bình Chánh Mai Ngươn Khánh cho biết, dịp này huyện Bình Chánh có 13 học sinh được trao tặng 13 máy tính bảng.
 

"Các em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có thiết bị để học trực tuyến. Nhận được máy tính bảng của Hội Nông dân TP trong lúc này, các em mừng lắm", ông Khánh thổ lộ.
 

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cần Giờ Lê Văn Được cũng cho rằng, việc Hội Nông dân TP cung cấp máy tính bảng lúc này sẽ giúp học sinh không bỏ học do hoàn cảnh khó khăn phải học trực tuyến.
 

Cũng trong dịp này, Hội Nông dân TP còn trao 654 suất học bổng Lương Định Của trị giá 1, 275 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2021 – 2022.
 

Được biết, Hội Nông dân TP cũng đang có kế hoạch trao học bổng cho các em bị mồ côi do dịch Covid-19.
 

Hiện, TP có khoảng 1.500 em học sinh trở thành trẻ mồ côi vì dịch Covid-19. 

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá