Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội Nông dân tỉnh Khánh Hoà: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội
17:11 - 14/10/2021
Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã vận động đóng góp 3 ngày lương ủng hộ phòng chống Covid-19. Ngoài ra, còn vận động hàng trăm tấn rau củ quả, gạo, mỳ tôm, sữa để ủng hộ người dân vùng phong tỏa, cách ly và những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 14/10, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021). Các đại biểu đã được ôn lại những thành tựu nổi bật qua các thời kỳ của Hội Nông dân Việt Nam.
 
 
Tại buổi lễ, bà Hà Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch phụ trách Hội Nông dân Khánh Hòa chia sẻ: Trong năm 2021 dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nông dân, một số hoạt động bị ngưng trệ và một số sản phẩm nông sản tiêu thụ gặp khó khăn. 
 
Bà Hà Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Khánh Hòa hỗ trợ rau cho người dân trên địa bàn tỉnh. Ảnh: HND
 
"Trước tình hình trên, Hội Nông dân tỉnh và nông dân các cấp đã thành lập 42 điểm tiêu thụ nông sản và kết nối với các doanh nghiệp, siêu thị giúp cho nông dân cung cấp sản phẩm ra thị trường tốt hơn. Bên cạnh đó, Hội nông dân còn phát động chương trình bó rau nghĩa tình để ủng hộ người dân vùng phong tỏa, cách ly và các hộ có hoàn cảnh khó khăn" - bà Hạnh cho biết.
 
 
Theo báo cáo Hội Nông dân tỉnh, thông qua các điểm bán đã tiêu thụ trên 100 tấn, bao gồm nông sản các loại như: Sầu riêng, bưởi da xanh, dưa hấu, cam, táo, xoài cát Hòa Lộc, mãng cầu, chuối, khoai sáp, rau, củ, thủy hải sản các loại. Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ nông dân và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh còn triển khai hình thức bán hàng online thông qua fanpage "Trung tâm hỗ trợ nông dân Khánh Hòa", tổ chức kết nối với tiểu thương để thu mua nông sản cho nông dân.   
 
 
Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã vận động cán bộ công chức, viên chức đóng góp 3 ngày lương ủng hộ phòng chống Covid-19. Ngoài ra, vận động các huyện, thị, thành Hội, hội viên, nông dân SXKDG, Hội Nông dân tỉnh bạn được gần 100 tấn rau củ quả, 3,3 tấn gạo, 3.500 quả trứng, 525 thùng mỳ, 20 thùng sữa, 200 hộp bánh với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.
 
 
Hội Nông dân các cấp cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp kinh phí, vật chất, các nhu yếu phẩm thiết yếu 1,900 tấn, bao gồm: Gạo, mỳ tôm, rau, củ, quả, các loại nông sản cho hội viên, nông dân và nhân đang gặp khó khăn trong khu cách ly và các tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với tổng trị giá trên 8 tỷ đồng. Đồng thời, tặng hơn 34.200 suất quà gồm: Dầu ăn, đường, sữa, nước suối, mắm, xì dầu, thịt, cá, tôm, trứng, xà phòng, nước sát khuẩn, khẩu trang, kính chắn giọt bắn…
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và biểu dương các cán bộ, hội viên nông dân có nhiều hoạt động thiết thực giúp dân vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn Hội Nông dân cần đẩy mạnh các mô hình phát triển kinh tế, cách làm hay, chương trình xây dựng nông thôn mới...
 
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Hội Nông dân tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá