Thứ tư, 19/01/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Tĩnh: Cán bộ, hội viên nông dân quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 trên 16 tỉ đồng
09:37 - 17/11/2021
(Cổng ĐT HND)- Phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, trong năm qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, đặc biệt là tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế. 
Hội viên, nông dân quyên góp thực phẩm ủng hộ các khu cách li do dịch Covid19

Đồng thời, các cấp Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, hội viên, nông dân và nhân dân, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; tham mưu cấp ủy chỉ đạo quyết liệt, nhanh chóng, đồng bộ các biện pháp, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận của xã hội, giúp công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả. 


Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ chỉ đạo các cấp Hội chủ động, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong phương pháp hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác tuyên giáo. Tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của tỉnh bằng hình thức trực tuyến; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nâng cao chất lượng các trang mạng xã hội do Hội Nông dân quản lý. 


Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh hội ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cấp Hội đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid19 bằng các hình thức: ủng hộ 01 ngày lương, tin nhắn qua hệ thống 1408, đóng góp lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm, nấu các suất ăn hỗ trợ khu cách li...


 Kết quả cán bộ, hội viên, nông dân toàn tỉnh đã đóng góp, ủng hộ trị giá 4.111.344.000 đồng, trong đó, tiền mặt: 1.221.082.000 đồng, hàng hóa, nhu yếu phẩm (quy ra tiền): 2.890.262.000 đồng, ủng hộ các khu cách ly (đợt 1); vận động quyên góp hỗ trợ một số hàng hóa, nhu yếu phẩm trị giá 140 triệu đồng cho Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung, các chất phòng chống dịch tại địa phương. 


Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về quyên góp, ủng hộ Nhân dân Thành phố Hồ Chí | Minh và các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Hội tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ lương thực, thực phẩm khô, chế biến... trị giá 4.649.675.000 đồng, trong đó tiền mặt: 220.090.000 đồng, hàng hóa, nhu yếu phẩm (quy ra tiền): 4.429.585.000 đồng. Tính đến thời điểm này, Hội Nông dân các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã quyên góp, ủng hộ phòng chống Covid 19 được 16.421.718.000 đồng .


| 100% Chủ tịch Hội Nông dân từ tỉnh đến cơ sở đều là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cùng cấp.
 
 
|Qua đó, các cấp Hội đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tập trung chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên, nông dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, với phương châm tự phòng là chính. Phối hợp tuyên truyền, vận động những người có nguy cơ nhiễm dịch cao yên tâm, tin tưởng tự giác đến các cơ sở y tế khám, điều trị; thực hiện các biện pháp cách ly khoa học, tránh biểu hiện kỳ thị, xa lánh.


Gắn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với tuyên truyền, phổ biến Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các văn bản quy phạm pháp luật về cấm nhập khẩu, tiêu thụ động vật hoang dã... nhằm góp phần hạn chế tối đa nguồn lây nhiễm. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân kịp thời phát hiện, đấu tranh với những biểu hiện chủ quan, thờ ơ, vô cảm đối với sức khỏe, tính mạng của người dân; những hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi cá nhân, những hành vi che dấu thông tin hoặc tung tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng...


Tăng cường tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao trách nhiệm, tích cực, tự giác phòng, chống dịch, bảo vệ môi trường, phối hợp tổ chức tốt phong trào tổng dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng trụ sở làm việc, cộng đồng dân cư, nơi cư trú bằng các kênh thông tin để nhân dân tự giác thực hiện. Kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực, chung sức tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.


Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân tổ chức việc cưới, tang, giỗ chạp, lễ tiết trong phạm vi nội bộ gia đình, hạn chế tối đa tập trung đông người. Không tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tập trung đông người và tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, xem thường, mà phải luôn luôn chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. 


Ban Thường vụ chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”; thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh covid-19 để tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nhằm phòng ngừa, hạn chế dịch bệnh lây lan. Hội cũng đã phối hợp xây dựng phương án, kế hoạch, chỉ đạo phòng, chống dịch cụ thể, quyết liệt, toàn diện theo các kịch bản phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên toàn quốc và của tỉnh. 


Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch ở các địa phương, đơn vị chú trọng nhất là các điểm có nguy cơ cao như các khu cách ly tập trung, siêu thị, bến xe... nhằm kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế và hướng dẫn thực hành các biện pháp khắc phục, triển khai phòng ngừa chủ động dịch bệnh Covid-19. 


| Phối hợp Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể và các cơ quan liên quan thành lập các đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP, Quyết định 15/QĐ-TTg của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 


Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời chỉ đạo Hội ND các đơn vị đẩy mạnh triển khai các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa nói chung và các mặt hàng nông sản nói riêng (hỗ trợ hội viên nông dân tiêu thu hơn 600 tấn nông sản các loại như: dưa, bưởi, cam, ổi...).


Các cấp Hội đã chủ động theo dõi, nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ các cơ quan, doanh nghiệp có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nhất là đối với nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và nông sản qua đó Hội ND các cấp đã cùng chính quyền các cấp trong tỉnh bảo mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế  xã hội.
 

Bình An
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá