Thứ ba, 07/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Ninh Bình: Nông dân được dạy nghề, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19
10:41 - 09/11/2021
(Cổng ĐT HND) – Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn tới người lao động. Trước tình hình khó khăn này, Hội ND thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh) đã tích cực phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Minh tổ chức các lớp dạy nghề đan bèo bồng, cói quại cho hội viên, nông dân trên địa bàn nhằm hỗ trợ bà con có thêm cơ hội việc làm, tận dụng lúc nông nhàn để tăng thu nhập.


Lớp dạy nghề đan cói quại tại phố Thị Lân, thị trấn Yên Ninh

 
Chủ tịch Hội ND thị trấn, Nguyễn Thị Hường cho biết: 05 lớp dạy nghề được tổ chức tại Nhà văn hóa các phố cho 110 hội viên, nông dân tham gia theo hình thức cầm tay chỉ việc, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của phía Công ty, gắn kết giữa dạy nghề với giải quyết việc làm tại chỗ.

 
Mỗi lớp có khoảng 20 học viên; trong đó, ưu tiên các hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 lại có nguyện vọng học và làm nghề. Thời gian học từ 5 - 9 ngày liên tục, được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 
Về nguyên vật liệu cũng do Công ty cung cấp. Các học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật, mỹ thuật các sản phẩm đan cói hoặc bèo từ đơn giản đến hàng có yêu cầu kỹ thuật cao… Các sản phẩm làm ra của hội viên, nông dân đều được công ty thu mua.
 
 
“Để động viên tinh thần của hội viên, nông dân khi tham gia các lớp dạy nghề, Hội ND thị trấn còn tặng mỗi học viên 1 chiếc khăn tay. Chúng tôi thường xuyên theo sát các lớp, trực tiếp học nghề cùng hội viên, trở thành người trợ giảng để kịp thời trao đổi những băn khoăn, thắc mắc của hội viên trong quá trình học nghề. Nhờ đó, hội viên, nông dân rất phấn khởi và yên tâm tham gia”- Bà Nguyễn Thị Hường chia sẻ. 

 
Bà Nguyễn Thị Sinh, hội viên nông dân ở phố Nam Giang phấn khởi cho biết: Lớp dạy nghề đan cói, bèo bồng do Hội ND thị trấn phối hợp tổ chức có ý nghĩa vô cùng thiết thực với chúng tôi, nhất là trong thời điểm hiện nay. Công việc này tuy không khó hay vất vả nhưng lại cần sự chịu khó, kiên trì, tỉ mỉ; đồng thời, giúp nông dân tận dụng được thời gian nông nhàn, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống. Nhiều hội viên trong chi Hội đã làm ra các sản phẩm và bán cho Công ty, ước tính công lao động đạt từ 100.000- 120.000 đồng/người/ngày.

 
Thông qua hoạt động dạy nghề, tạo việc làm nhằm hỗ trợ hội viên, nông dân ổn định cuộc sống, Hội ND thị trấn đã củng cố thêm niềm tin, tạo sự gắn bó của hội viên với tổ chức Hội. Từ đó, hội viên, nông dân hăng hái, tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, của địa phương và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Phạm Hường
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá