Chủ nhật, 02/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Quảng Bình: Hội thảo khoa học về mô hình kinh tế nông nghiệp
15:33 - 11/03/2022
(Cổng ĐT HND) – Sáng 10/3, Hội ND tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học với đề tài “Nghiên cứu, đánh giá hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới hiện nay ở tỉnh Quảng Bình”. Đề tài này do Hội ND tỉnh chủ trì, thời gian thực hiện từ tháng 8/2020 đến tháng 5/2022.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

 
Đề tài được triển khai với mục đích đánh giá thực trạng, hiệu quả, tính bền vững và khả năng nhân rộng của các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp; định hướng phát triển và đề xuất các nhóm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế nông nghiệp của tỉnh trong những năm tiếp theo. Tại Hội thảo, các đại biểu đã phát biểu tham luận nhằm trao đổi, góp ý, làm rõ những nội dung của đề tài như: Mục tiêu nghiên cứu; phương pháp nghiên cứu; thực trạng sản xuất nông nghiệp của tỉnh hiện nay. Đồng thời, bổ sung các giải pháp, nêu kiến nghị, đề xuất cụ thể với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị- xã hội nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

 
Kết quả của đề tài sẽ là cơ sở cho cấp ủy, chính quyền các cấp, doanh nghiệp, các nhà đầu tư đưa ra những quyết định, hướng đi để xây dựng kế hoạch phát triển, mở rộng các mô hình có hiệu quả. Cơ sở dữ liệu của đề tài sẽ phục vụ cho nông dân, các doanh nghiệp tham khảo, tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định xây dựng các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện kinh tế ở địa phương, kinh tế gia đình cũng như nhu cầu của thị trường.

Phùng Xuân Tiến
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,072.65
GBP
27,005.39
USD
24,010.00