Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Đắk Lắk: Nông dân huyện Buôn Đôn hiến gần 1.700m2 đất xây dựng nông thôn mới trong 6 tháng đầu năm
18:20 - 20/07/2022
Trong 6 tháng đầu năm 2022, hội viên Hội Nông dân huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã đóng góp được 132 ngày công, hiến gần 1.700m2 đất và 222 triệu đồng để làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi trong việc xây dựng nông thôn mới. 

Ngày 20/7, Hội Nông dân huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
 

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện Buôn Đôn đã kết nạp được 195 hội viên, nâng tổng số hội viên lên thành 6.491.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó, Hội Nông dân huyện còn tổ chức thành công Hội thi "Nhà nông đua tài" cấp huyện; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Báo Tuổi trẻ và Công ty Greenfeed tổ chức thành công chương trình "Tiếp sức nhà nông" cho 40 hội viên nông dân ở 2 xã Ea Bar và Ea Huar với số tiền 800 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi 40 triệu đồng.
 

Trong phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, 6 tháng đầu năm có hơn 8.100 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp Hội đã tổ chức được 12 lớp tập huấn hướng dẫn nông dân kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi, cho 540 lượt người tham dự. 
 

Hội Nông dân huyện cũng đã tổ chức giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 5 dự án, với tổng số tiền 930 triệu đồng, nâng tổng số Quỹ Hỗ trợ nông dân của huyện đến nay lên trên 2 tỷ đồng. Hội còn tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, giải ngân mới được gần 8,5 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ của Hội đến nay lên hơn 101 tỷ đồng, có gần 2.600 hộ được vay. Đa số các hộ vay vốn đều sử dụng vốn hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế gia đình, tăng nguồn thu nhập.
 

Ngoài ra, các cấp Hội Nông dân huyện cũng đã tích cực tuyên truyền hội viên hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới. Kết quả, hội viên nông dân trong huyện đã đóng góp được 132 ngày công, hiến gần 1.700m2 đất, 222 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình phúc lợi, cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm  2022.
 

Kết luận hội nghị, bà Nông Thị Hảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Buôn Đôn đề nghị, Hội Nông dân các xã thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; quan tâm công tác phát triển hội viên và phát triển đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tăng cường nắm tình hình tư tưởng nhân dân. Ngoài ra, chủ động triển khai thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2022 và cùng nhau xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00