Thứ tư, 05/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Ngãi: Hội nghị triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc
15:36 - 12/08/2022
(Cổng ĐT Hội ND) - Từ ngày 08 – 12/8, Hội ND tỉnh tổ chức 3 lớp tập huấn để triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc. Thành phần tham dự gồm 270 cán bộ chi, tổ Hội và hội viên, nông dân là người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở địa bàn thuộc các huyện: Tư Nghĩa, Sơn Tây, Sơn Hà.

Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Sơn Hà

 
Tham dự lớp tập huấn, các đại biểu được nghe và trao đổi những thông tin trong việc thực thi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS thời gian qua; một số chính sách ưu đãi của Nhà nước, của tỉnh về đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS; vai trò của tổ chức Hội ND các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân là đồng bào các DTTS tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới; công tác tuyên truyền về Luật Hôn nhân Gia đình, ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và đẩy lùi các tệ nạn mê tín dị đoan ở vùng đồng bào DTTS…

 
Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Hội ND tỉnh cũng đã lắng nghe các ý kiến trao đổi từ các cán bộ chi, tổ Hội và hội viên, nông dân, các già làng (người có uy tín) trong đồng bào DTTS về việc thực thi các chính sách của Đảng và Nhà nước ở các địa phương trong tỉnh. Từ đó, có những đề xuất, kiến nghị với cấp trên về các giải pháp, chương trình, mục tiêu trong công tác Hội và phong trào nông dân vùng đồng bào DTTS để đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

 
Thông qua các lớp tập huấn cũng là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân các DTTS trên địa bàn tỉnh có điều kiện trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong thực tiễn công tác và đời sống. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tập hợp hội viên, nông dân là đồng bào các DTTS phát huy những thành quả trong hoạt động Hội và phong trào nông dân. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự chuyển biến toàn diện trong tổ chức các hoạt động và phong trào nông dân ở các cấp Hội trong tỉnh.

Đồng Xuân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,144.42
GBP
27,503.66
USD
24,030.00