Thứ bảy, 04/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hải Dương: Hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế với 300 cán bộ, hội viên, nông dân
14:00 - 27/12/2018
(Cổng ĐT HND) – Hôm qua (26/12), tại huyện Gia Lộc, Hội ND tỉnh phối hợp với Ban Xã hội, Dân số và Gia đình thuộc T.Ư Hội NDVN tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) đối với hội viên, nông dân.
Các đại biểu tham gia đối thoại với hội viên, nông dân về vấn đề BHXH, BHYT


 
Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cấp Hội, chính quyền địa phương, BHXH cấp tỉnh và huyện, Sở y tế tỉnh và 300 đại biểu là cán bộ Hội ND huyện, Hội ND cơ sở, hội viên, nông dân trên địa bàn.

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến và cập nhật những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách mới của Nhà nước về BHXH, BHYT; tình hình thực tế hội viên, nông dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH, BHYT...

 
Đối với nội dung đối thoại, đã có 25 câu hỏi của 22 hội viên, nông dân tham dự Hội nghị gửi tới các đơn vị chức năng liên quan yêu cầu giải đáp. Theo đó, nội dung câu hỏi tập trung vào các vấn đề cụ thể như: Quyền và trách nhiệm của người tham gia BHXH, BHYT; mức đóng BHXH, BHYT theo hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, thông tuyến khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và toàn quốc... Đồng thời, hội viên, nông dân còn phản ánh những vướng mắc khi khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT, cấp đổi thẻ khi bị sai thông tin trên thẻ BHYT; quy định về những loại thuốc cấp cho đối tượng BHYT, chi trả BHYT đối với những đối tượng chữa bệnh ngoại trú, thông tuyến huyện, tỉnh. Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham gia cuộc đối thoại đã được đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Sở y tế tiếp thu và giải đáp trực tiếp.

 

Nguyễn Văn Trung (Phó Chủ tịch Hội ND huyện)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.500
49.880
Vàng nhẫn
49.150
49.700
Vàng nhẫn
49.150
49.800
Tỷ giá