Thứ ba, 29/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND thành phố Hồ Chí Minh: Họp mặt Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tìm hướng đi mới
15:00 - 08/03/2019
(Cổng ĐT HND) - Sáng ngày 07/3, tại phường Trường Thạnh, quận 9, Hội ND thành phố tổ chức họp mặt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề: “Nông dân thành phố với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao thực trạng và giải pháp”.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND thành phố Đoàn Văn Thanh điều hành buổi họp mặt

 
Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Hội ND thành phố; đại diện lãnh đạo Sở, ngành thành phố, các Ban, Văn phòng Hội ND thành phố, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân, Thường trực Hội ND các huyện, quận và đại diện Ban Chủ nhiệm 92 Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn.

 
Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp gắn với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp và đề ra các giải pháp tháo gỡ những vấn đề về: Xây dựng công trình tạm trên đất nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thời hạn vốn vay; tài liệu hướng dẫn; phương pháp, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp tiên tiến…

 
Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố được thành lập từ năm 2013, đến nay, có 90 Câu lạc bộ với 1.454 thành viên là những gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi trong trồng trọt, chăn nuôi dịch vụ thương mại. Thông qua hoạt động các Câu lạc bộ đã liên kết, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, tăng thu nhập của nông dân; đồng thời, hình thành các tổ, nhóm liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm, làm nòng cốt trong thực hiện các phong trào của Hội.

 

Năm 2018, thành phố Hồ Chí Minh có 18.646 hộ đăng ký (đạt 111%), qua bình xét cuối năm có 18.059 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, (đạt 116%). Các Câu lạc bộ thực hiện được 92 công trình an sinh xã hội tại địa phương với tổng số tiền 1,688 tỷ đồng; hỗ trợ 648 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn về con, cây giống, công cụ sản xuất…
 
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: Một số Câu lạc bộ còn lúng túng trong công tác điều hành hoạt động dẫn đến nội dung, chất lượng sinh hoạt chưa đều; công tác tuyên truyền vận động chưa rộng khắp. Hội ND cơ sở có nơi chưa tập trung chỉ đạo sâu sát, sự phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chưa được thường xuyên, chặt chẽ dẫn đến hoạt động của một số Câu lạc bộ hiệu quả không cao.


 

Thế Dương
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.050
55.550
Vàng nhẫn
52.850
53.400
Vàng nhẫn
52.850
53.500
Tỷ giá