Thứ sáu, 06/08/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Ninh Bình: Tổ chức cho 155 hội viên, nông dân học tập kinh nghiệm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại Hà Tĩnh
14:24 - 02/04/2019
(Cổng ĐT HND)- Từ ngày 30-31/3, Hội ND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức cho 155 hội viên, nông dân các huyện: Nho Quan, Yên Khánh, Kim Sơn, Hoa Lư thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và khu dân cư kiểu mẫu tại tỉnh Hà Tĩnh.
 

Tại Hà Tĩnh, Đoàn đã thăm, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm với Hội ND và Đảng ủy, UBND xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Đồng thời tới thăm 3 hộ hội viên, nông dân có mô hình vườn mẫu, thăm các thiết chế văn hóa của thôn, xã, khu vực sản xuất thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn. Qua đó, trao đổi kinh nghiệm về vận động nông dân cải tạo, quy hoạch vườn nhà thành vườn mẫu. 
 
 
Tại buổi làm việc với UBND xã Tượng Sơn, Đoàn đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trao đổi kinh nghiệm về công tác chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và sự tuyên truyền, vận động của Hội ND trong xây dựng nông thôn mới, nhất là việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.
 
 
Đến nay, xã có 8/8 xóm có nhà văn hoá xóm với khuôn viên rộng rãi, có khu vui chơi cho trẻ em, sân bóng đá, khu tập thể thao và các thiết chế khác phục vụ nhu cầu của nhân dân. Các hộ dân trong xóm đều xây dựng vườn mẫu theo hướng: Xã định hướng về quy hoạch, giới thiệu các mô hình để nông dân tham khảo và lựa chọn các giống cây, các tổ chức đoàn thể vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân trồng các loại cây có năng suất, chất lượng cao và tìm đầu ra cho sản phẩm của bà con. Các hộ đăng ký, xây dựng vườn mẫu theo tiêu chí của tỉnh, huyện sẽ được chấm điểm và xếp loại. 
 
 
Sau chuyến thăm và học tập kinh nghiệm, Hội ND các cấp tiếp tục triển khai vận động hội viên, nông dân tập trung cải tạo, xây dựng vườn mẫu theo các tiêu chí do tỉnh xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Phương Anh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá