Thứ sáu, 04/12/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Lai Châu: Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên
16:11 - 08/08/2019
(Cổng ĐT HND) - Hội ND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết, chia sẻ kinh nghiệm dự án “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân Việt Nam” cho 82 đại biểu là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, thành viên tiêu biểu các CLB “Nông dân với Internet” ngoại tuyến, đại diện học viên các lớp tập huấn, lãnh đạo HND 10 xã, thị trấn thực hiện dự án tại 2 huyện Tân Uyên và Than Uyên.
Chủ tịch Hội ND tỉnh Mùa A Trừ trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án

Dự án trên được tài trợ bởi tập đoàn Google. Lai Châu là 1 trong 9 tỉnh được chọn thực hiện. Dự án nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, hội viên, nông dân.

 
Trong 03 năm triển khai dự án (2017- 2019), Hội ND tỉnh đã tổ chức 20 lớp tập huấn “Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet” cho 517 cán bộ, hội viên, nông dân. Qua đó, học viên được hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức về sử dụng máy tính, điện thoại thông minh; hình ảnh/video về các buổi sinh hoạt câu lạc bộ lên các nhóm chung trên mạng xã hội zalo, facebook; giới thiệu đến các thành viên của câu lạc bộ những gương hội viên, nông dân có mô hình sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả nhằm khích lệ các thành viên tìm tòi, học hỏi và chia sẻ với nhiều hội viên khác.

 
Đồng thời, Hội ND tỉnh đã hướng dẫn các địa phương thành lập và hướng dẫn hoạt động cho 18 câu lạc bộ “Nông dân với Internet” ngoại tuyến và 20 nhóm trực tuyến. Sau 03 năm, các thành viên lớp tập huấn, thành viên các Câu lạc bộ đã chia sẻ, hướng dẫn cho 1.520 hội viên, nông dân biết sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và truy cập mạng Internet.
 

Để dự án hoạt động hiệu quả, thời gian tới, Hội ND tỉnh tiếp tục duy trì hoạt động của các câu lạc bộ “Nông dân với Internet” ngoại tuyến và nhóm trực tuyến. Các giảng viên của tỉnh tiếp tục hướng dẫn nội dung sinh hoạt của các câu lạc bộ, giúp kết nạp thêm thành viên mới; tuyên truyền, vận động các thành viên câu lạc bộ “Nông dân với Internet” ngoại tuyến và nhóm trực tuyến tích cực tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đăng tải những nội dung mới, bổ ích, thiết thực liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn… lên nhóm trực tuyến và câu lạc bộ đã thành lập; mở rộng địa bàn thực hiện dự án sang các địa phương khác.

 
Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội ND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong triển khai thực hiện dự án.

Nguyễn Vững (Hội ND tỉnh)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá