Thứ sáu, 29/05/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Bình Phước – Bình Dương: Kết nghĩa và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019- 2023
15:38 - 15/08/2019
(Cổng ĐT HND) – Mới đây, tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân giải phóng Miền Nam Việt Nam (huyện Lộc Ninh- tỉnh Bình Phước), Hội ND Bình Phước và Bình Dương đã tổ chức Lễ kết nghĩa và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019 - 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận hai tỉnh, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách Hội ND hai tỉnh và các cơ sở Hội trực thuộc.
Chủ tịch Hội ND hai tỉnh Bình Dương - Bình Phước ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2023

 
Các đại biểu đã dâng hương tại Đài tưởng niệm và Đền tưởng niệm Bác Hồ, các tướng lĩnh, anh hùng liệt sĩ đang được thờ tại Khu di tích căn cứ Tà Thiết; tham quan các địa điểm trong Khu di tích.

 
Tiếp đó, Chủ tịch Hội ND hai tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2019- 2023 với các nội dung chính gồm: Tăng cường công tác an sinh xã hội và hỗ trợ hội viên, nông dân vùng biên giới; phối hợp tổ chức các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho nông dân hai tỉnh; định kỳ tổ chức các hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa hai đơn vị… Đặc biệt, Hội ND tỉnh Bình Dương trao tặng 02 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng cho hội viên nông dân nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Lộc Ninh- tỉnh Bình Phước.

 
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội ND tỉnh Bình Phước Đào Thị Lanh cho biết: Bình Dương và Bình Phước là hai tỉnh được tách ra từ tỉnh Sông Bé. Sau hơn 21 năm xây dựng và phát triển, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của hai tỉnh phát triển vượt bậc và ổn định, đạt những thành tựu to lớn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng ngày được nâng cao, trong đó có vai trò và sự đóng góp của Hội ND hai tỉnh. Hoạt động kết nghĩa và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhằm tăng cường liên kết và triển khai các nội dung phối hợp, đẩy mạnh công tác Hội, phong trào nông dân giữa hai đơn vị; góp phần khẳng định vai trò và trách nhiệm của tổ chức Hội ND trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp ở hai đơn vị đã đề ra.

 
Tại buổi lễ, cán bộ Hội hai đơn vị cùng ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của quân và dân tỉnh Sông Bé cũ; nghe lãnh đạo huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Yến Linh (Hội ND tỉnh)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
48.400
48.770
Vàng nhẫn
47.750
48.370
Vàng nhẫn
47.750
48.470
Tỷ giá