Thứ tư, 08/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Sơn La: Người cán bộ Hội gương mẫu, tận tụy với công việc
11:05 - 23/08/2019
(Cổng ĐT HND) - Đó là nhận xét của nhiều hội viên, nông dân và chính quyền xã về Ông Lù Văn Cư- Chủ tịch Hội ND xã Chiềng Bằng- huyện Quỳnh Nhai.
Chủ tịch Hội ND xã Chiềng Bằng, Lù Văn Cư (người mặc áo màu trắng) hướng dẫn cho hội viên cách chăm sóc đàn bò

 
Hội ND xã Chiềng Bằng có 1.282 hội viên sinh hoạt ở 11 chi Hội. Các hội viên, nông dân ai cũng quý mến Chủ tịch Hội Lù Văn Cư, bởi ông luôn gương mẫu, tích cực vận động bà con phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia vào các phong trào hoạt động Hội của xã, đồng thời, thực hiện hiệu quả chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

 
Sau 12 năm làm Phó trưởng công an xã, 9 năm làm Trưởng công an xã, đến tháng 01/2018, ông được tín nhiệm bầu giữ chức ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Trưởng ban Kinh tế xã hội, ủy viên Ủy ban kiểm tra đảng ủy, Chủ tịch Hội ND xã. Ban đầu, với nhiệm vụ công tác mới, lại chưa có nhiều kinh nghiệm nên công việc của ông gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, ông luôn trăn trở, suy nghĩ để đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển; đồng thời, tích cực nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp Hội nhằm tự trang bị những kiến thức cơ bản giúp chỉ đạo tổ chức Hội và các phong trào nông dân hiệu quả.

 
Những văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên được ông cụ thể hóa bằng các kế hoạch và chương trình hành động, phát động phong trào thi đua do Hội phát động đến từng cán bộ, hội viên, nông dân.

 
Ông Lù Văn Cư chia sẻ: Từ khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội ND xã, ông chủ động tiếp cận với công việc, được sự quan tâm hướng dẫn chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên và đặc biệt được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Đảng ủy, UBND, ông đã tích cực triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội đến cán bộ, hội viên, nông dân ở cơ sở nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

 
Với phương châm hướng về cơ sở, nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân; đồng thời, giải thích rõ những vướng mắc, bất cập của bà con đã giúp ông vận động, tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội ngày càng đông.

 
Không chỉ vậy, ông luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, chú trọng duy trì và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội.

 
Bên cạnh đó, ông Cư còn chỉ đạo, hướng dẫn hội viên, nông dân gắn việc thực hiện phát triển kinh tế hộ gia đình với các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn xã tổ chức thành lập được 5 Tổ TK&VV tạo điều kiện cho 118 hội viên, nông dân vay phát triển kinh tế. Hàng năm, ông đã chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành Hội ND xã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn.

 
Những hoạt động trên đã tạo ra sự lan tỏa, cuốn hút hội viên, nông dân tham gia thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, sử dụng vốn đúng mục đích; nhiều hộ đạt mức thu nhập cao, từng bước vươn lên khá, giàu. Đến nay, toàn xã có 175 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

 
Nhận xét về ông Lù Văn Cư, Phó Chủ tịch Hội ND huyện Nguyễn Bá Vinh cho biết: “Chủ  tịch Hội ND xã Chiềng Bằng là một trong những cán bộ tiêu biểu. Những năm qua, đồng chí đã tuyên truyền các cấp Hội thực hiện tốt các phong trào thi đua do Hội phát động. Qua đó, hội viên, nông dân đã tích cực phát triển các mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La, trồng cây ăn quả trên đất dốc, chăn nuôi hiệu quả. Thời gian tới, huyện Hội tiếp tục tuyên truyền để hội viên, nông dân trên địa bàn học tập và noi theo tấm gương của ông Lù Văn Cư”.

 
Nguyễn Trang
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.700
50.150
Vàng nhẫn
49.220
49.800
Vàng nhẫn
49.220
49.900
Tỷ giá