Thứ bảy, 11/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Hà Tĩnh: Hỗ trợ nông dân tiêu thụ bưởi Phúc Trạch sau lũ
14:43 - 11/09/2019
(Cổng ĐT HND) – Vừa qua, Hội ND tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội ND huyện Hương Khê, Hội ND xã Phúc Trạch đã làm việc với Đảng ủy, chính quyền và bà con nông dân xã Hương Trạch để tổ chức thu hái bưởi, tiêu thụ giúp bà con nông dân sau lũ.
Các cấp Hội kịp thời hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân sau lũ

 
Bưởi sau khi được hái ghi rõ tên, số lượng của người trồng, được vận chuyển bằng xe tải lớn do doanh nghiệp hỗ trợ về Trung tâm Hỗ trợ nông dân và cửa hàng nông sản an toàn của Hội ND tỉnh để phân loại, đóng bao bì cung ứng cho người tiêu dùng.

 
Trước đó, Hội đã gửi công văn đến các cấp, các ngành, trường học, các địa phương và Hội ND các huyện, thành phố, thị xã đề nghị hỗ trợ tiêu thụ bưởi Phúc Trạch cho bà con nông dân. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền tiêu thụ sản phẩm thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo…
 

Kết quả, chỉ trong 3 ngày (6- 9/9/2019), đã tiêu thụ được trên 30.000 quả, Hội tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ bưởi cho bà con nông dân trong những ngày tới. Giá bưởi tùy loại bán từ 20- 40.000 đồng/quả. Chi phí vận chuyển, bốc xếp, giao hàng do Hội và cán bộ Hội cùng với sự hỗ trợ của doanh nghiệp vận tải gánh vác cùng người dân. Ngoải ra, cán bộ Hội còn bốc xếp, phân loại, đóng thùng, đóng bì, vận chuyển bưởi đến các cơ quan, bến xe để gửi đi các nơi đặt hàng.

 
Đây là đợt giải cứu nông sản lớn của Hội giúp bà con nông dân giảm bớt thiệt hại do đợt lũ lụt; thể hiện vai trò, trách nhiệm của Hội trong việc hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của bà con nông dân.

Lê Minh Tuấn (Ban Tuyên giáo Hội ND tỉnh)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.150
50.600
Vàng nhẫn
49.850
50.400
Vàng nhẫn
49.850
50.500
Tỷ giá