Thứ sáu, 16/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Cán bộ Hội vận động nông dân hiến đất, học nghề
16:21 - 03/10/2019
Năm 2010, do được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ, anh Nguyễn Trường Giang - Chi hội phó chi Hội Nông dân ấp Mới 1 (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) phối hợp cùng các ban, ngành, Hội, đoàn thể vận động các hộ dân có đất trên tuyến đường 01-Tô Ký; tuyến đường 04-ấp Mới 1 hiến đất, vật kiến trúc làm đường giao thông nông thôn. Chính vì thế, người dân đã tích cực ủng hộ vật chất, tiền của thực hiện hoàn tất 2 tuyến đường hẻm.

Anh Giang còn vận động người dân, doanh nghiệp trên địa bàn ấp gắn 44 camera an ninh; giữ gìn an ninh - trật tự, cảnh quan, môi trường, đường, xóm sạch đẹp, thực hiện nếp sống văn minh, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình...
 

Anh Phan Thanh Minh (trú xã Tân Xuân) cho biết, mỗi khi vận động người dân hiến đất làm đường, anh Giang nói có lý, có tình, phân tích cho người dân thấy được trách nhiệm và quyền lợi khi chung tay với chính quyền xây dựng NTM, cũng như phát triển sản xuất kinh tế, nên nhiều người nghe theo.

Ông Nguyễn Văn Đổi (phải) vận động diêm dân chuyển sang nuôi cua nhằm nâng cao thu nhập. Ảnh: T.C.L

Ông Phạm Hữu Nghĩa - Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy quân sự xã nhận xét: “Mỗi khi giao nhiệm vụ cho anh Giang, chúng tôi rất an tâm, vì anh làm việc rất nhiệt tình, khoa học”.
 

Tại ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ), ông Nguyễn Văn Đổi - Chi hội trưởng chi Hội Nông dân ấp Thiềng Liềng cũng ra sức vận động nông dân làm NTM. Ông cho biết, gia đình ông đã hiến 13.000m2 đất sản xuất muối để làm đê bao nội đồng nhằm phục vụ cho sản xuất muối của các hộ diêm dân trong diện tích 80ha được thuận lợi.
 

Ông Năm Đổi còn vận động các gia đình khác hưởng ứng, tham gia xây dựng NTM trên địa bàn và vận động hội viên nông dân tham gia học nghề lao động nông thôn.     


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá