Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chi Hội khu Vai (Phú Thọ): Vận động hội viên, nông dân hiến đất, góp công làm đường giao thông nông thôn
16:53 - 20/11/2019
(Cổng ĐT HND) - Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, chi Hội ND khu Vai, xã Tam Thanh (huyện Tân Sơn) đã tích cực triển khai tiêu chí số 2 về giao thông.
Tuyến đường Đồng Vọc đang được hội viên, nông dân chi Hội khu Vai thi công

Chi Hội phối hợp với Chi ủy chi bộ, khu dân cư và các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để hội viên, nông dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, để tạo được niềm tin, sự chung sức, chung lòng của hội viên, nông dân và nhân dân hiến đất, góp ngày công xây dựng hạ tầng nông thôn, chi Hội đã thực hiện việc dân chủ rộng rãi theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra".

 
Chi Hội ND khu Vai quyết tâm xây dựng mới tuyến đường Đồng Vọc, có chiều dài 600 m. Đến nay, các công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất, hội viên, nông dân đang đổ bê tông, dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành trong tháng 11/2019.

 
Cùng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước là sự đóng góp của hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn. Nhiều hội viên, nông dân đã tự nguyện hiến đất để mở rộng tuyến đường. Điển hình như hộ ông Nguyễn Trần Hiếu, đã tự nguyện hiến 220 m2 đất đồi vườn và đóng góp 130 triệu đồng để làm đường.

 
Việc hiến đất, làm đường giao thông nông thôn của hội viên, nông dân chi Hội khu Vai đã góp phần thiết thực xây dựng con đường mới giúp việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận lợi hơn cũng như tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội cho hội viên, nông dân trong khu.
Trần Xuân Đạo (Chủ tịch Hội ND xã Tam Thanh)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá