Thứ bảy, 04/04/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND xã Nghĩa An (Quảng Ngãi): Điểm sáng trong Học tập và làm theo gương Bác
16:12 - 17/01/2020
(Cổng ĐT HND) - Tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2019 do Hội ND tỉnh tổ chức đã biểu dương, khen thưởng 11 tập thể và 24 cá nhân điển hình, xuất sắc; trong đó, có Hội ND xã Nghĩa An- thành phố Quảng Ngãi là một tập thể tiêu biểu với nhiều mô hình mới, cách làm hay.

Chủ tịch Hội ND xã Võ Khánh (ngoài cùng bên trái) nhận Bằng khen của BCH Hội ND tỉnh năm 2019

 
Chủ tịch Hội ND xã Võ Khánh cho biết: Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội ND xã đã chủ động sửa đổi lề lối và phương thức làm việc khoa học; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đến từng chi, tổ Hội. Với phương châm “gần dân và hiểu dân”, mỗi cán bộ Hội thường xuyên tham gia sinh hoạt chi, tổ Hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực thi các chính sách về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

 
Nhờ đó, trong 3 năm qua, Hội ND xã đã xây dựng nhiều mô hình “Làm theo Bác” mang lại lợi ích thiết thực tại địa phương. Điển hình như: Mô hình "Góp vốn xoay vòng" được Hội ND xã thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2017; là hình thức tự nguyện đóng góp mỗi năm 500.000 đồng/hội viên, giúp nhau mượn vốn để sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình. Đến nay, đã xây dựng được 06/06 chi Hội với số tiền đóng góp vốn ở mỗi chi Hội đạt trên 50 triệu đồng; số tiền huy động từ các tổ "Góp vốn xoay vòng" hiện có 250 triệu đồng, giải quyết cho 20 hội viên, nông dân mượn vốn để phát triển kinh tế. Từ đó, có nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 
Mô hình “Thắp sáng đường quê” ở thôn Tân Thạnh cũng được Hội ND xã tuyên truyền, vận động sự đóng góp từ hội viên, nông dân và huy động từ các doanh nghiệp, con em làm ăn xa, thành đạt với tổng mức công trình là 60 triệu đồng; đã lắp đặt 859m đường dây điện chiếu sáng, 15 cây trụ điện và 30 bóng đèn. Mô hình đã đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân ở địa phương, góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu dân cư.

 
Đặc biệt, mô hình “Chắp cánh ước mơ” đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Với mục đích giúp đỡ cho con em hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, những năm qua, Hội ND xã đã vận động đóng góp từ nhiều nguồn được 50 triệu đồng để hỗ trợ 20 suất quà cho cho học sinh nghèo (trị giá 500.000 đồng/suất). Bên cạnh đó, Hội ND xã còn nhận đỡ đầu cho 02 em học sinh với mức hỗ trợ 300.000 đồng/tháng/em, thời gian nhận đỡ đầu đến khi hoàn thành bậc học THCS.

 
Mô hình “Nông dân với công tác bảo vệ môi trường” tại chi Hội thôn Phổ An có 20 thành viên tham gia, mỗi tháng tổ chức ra quân dọn vệ sinh 01 lần với tinh thần làm sạch khu vực ven sông, ven biển, ngõ xóm; đồng thời, tuyên truyền cho bà con nhân dân nhận thức tốt trong công tác bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.
 

Từ hiệu quả hoạt động của các mô hình, Hội ND xã đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân gìn giữ và tiếp tục phát huy. Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội ND xã còn thường xuyên thăm hỏi, động viên và chăm lo gia đình hội viên, nông dân có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo; thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ bộ đội Đồn biên phòng đóng trên địa bàn; tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia phòng chống tội phạm, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn xã.

 

Đồng Xuân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
47.050
48.050
Vàng nhẫn
44.450
45.550
Vàng nhẫn
44.450
45.650
Tỷ giá