Thứ bảy, 28/03/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Tuyên truyền hội viên, nông dân nói “không” với thực phẩm bẩn
11:24 - 12/02/2020
(Cổng ĐT HND)- Từ năm 2016, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã xây dựng Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và là chủ thể trong đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng và nhân rộng các mô hình nông dân nói không với thực phẩm bẩn nhằm xóa bỏ tình trạng “Rau hai luống - lợn hai chuồng”.
Hội ND Ninh Bình khai trương cửa hàng nông sản sạch

Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị ký cam kết và triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn” tới Hội Nông dân các huyện, thành phố và các cơ sở Hội trong tỉnh.

 
Để triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án, Hội Nông dân tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo và tổ công tác triển khai xây dựng các mô hình, bộ phận tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên nông dân về những hành vi vi phạm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hàng năm đưa tiêu chí về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm vào chỉ tiêu thi đua của các cấp Hội.

 
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm tới toàn thể cán bộ, hội viên nông dân. Phối hợp với Báo Ninh Bình và Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh xây dựng các phóng sự, tin bài phản ánh các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên nông dân trong việc tham gia đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mở chuyên mục “Nói không với thực phẩm bẩn” và đăng 445 tin bài trên Bản tin Nông dân Ninh Bình, trang thông tin tổng hợp Hội Nông dân tỉnh và Báo Nông thôn ngày nay.
 

Hội Nông dân tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề và ký cam kết “Nói không với thực phẩm bẩn” giữa hội viên nông dân với tổ chức Hội.
 

Hội Nông dân các cấp đã tổ chức 1.740 buổi tuyên truyền về an toàn thực phẩm, vận động 124.583 hộ gia đình hội viên, nông dân ký cam kết “Nói không với thực phẩm bẩn”. Hội Nông dân tỉnh trực tiếp ký cam kết “Nói không với thực phẩm bẩn” với 50 hộ nông dân, đại diện các HTX, tổ hợp tác và doanh nghiệp chế biến, kinh doanh thực phẩm, nông sản quy mô lớn trên địa bàn tỉnh; xây dựng 26 mô hình điểm “Nói không với thực phẩm bẩn” phù hợp với đặc trưng của từng địa phương. 

 
Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp trực tiếp và phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn nông dân lựa chọn, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi có trong danh mục được phép sử dụng và sử dụng đúng cách, cách thức bảo quản thực phẩm, phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm; các thủ tục, điều kiện cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất an toàn…. giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực về sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn. 

Khánh Hòa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
47.100
47.900
Vàng nhẫn
45.200
46.100
Vàng nhẫn
45.200
46.200
Tỷ giá